1. >

Xét xử đường dây sản xuất sữa công thức trẻ em giả mạo

Facebook Share

BNEWS.VN Nhóm tội phạm này đã sản xuất hàng chục nghìn hộp sữa bột giả mạo thiết kế và logo của 2 thương hiệu Beingmate và Abbott, sau đó đóng các loại sữa công thức giá rẻ và chất lượng thấp.

Xét xử đường dây sản xuất sữa công thức trẻ em giả mạo

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Toà án Nhân dân Trung cấp số 3 thành phố Thượng Hải ngày 28/3 đã chính thức đưa ra xét xử 11 đối tượng nằm trong đường dây sản xuất và tiêu thụ sữa công thức trẻ em giả mạo các thương hiệu trong và ngoài nước.

Theo cáo trạng, nhóm tội phạm này đã sản xuất hàng chục nghìn hộp sữa bột giả mạo thiết kế và logo của 2 thương hiệu Beingmate (Trung Quốc) và Abbott (Mỹ), sau đó đóng các loại sữa công thức giá rẻ và chất lượng thấp.

Số liệu của toà án khẳng định hơn 15.000 hộp sữa công thức trẻ em giả mạo thương hiệu Abbott và 9.000 hộp sữa công thức trẻ em giả mạo thương hiệu Beingmate đã được đưa ra tiêu thụ tại nhiều thành phố thuộc khu vực phía Đông và miền Trung Trung Quốc thông qua các cơ sở kinh doanh trong 2 năm 2014 và 2015, qua đó giúp nhóm này thu lời phi pháp hàng triệu Nhân dân tệ.

Ủy ban Giám sát và Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm, cảnh sát và Viện Kiểm sát Nhân dân Thượng Hải đã được hãng Abbott trình báo về sự việc từ tháng 9/2015. Các cơ quan chức năng sau đó đã truy tìm và thu hồi tất cả các sản phẩm giả mạo 2 thương hiệu sữa công thức trẻ em Abbott và Beingmate trên thị trường.

Theo thực tiễn pháp luật Trung Quốc, các đối tượng bị buộc tội sản xuất và tiêu thụ các loại hàng hoá giả mạo có thể phải nhận mức án tù chung thân./.

>> Giá sữa bột tại Singapore tăng gấp đôi

>> Sữa organic có gì đặc biệt?logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif