1. >

Xử lý rác thải, sình lầy tại khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/3, hàng chục công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương thu dọn vệ sinh môi trường khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây.

Xử lý rác thải, sình lầy tại khu vực bến thủy nội địa Hồ TâyVới phương châm dọn "cuốn chiếu", rác có đến đâu được chuyển ngay lên xe tải chuyên dụng chở đến điểm thu gom rác ngay. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Theo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), ngày 7/3, hàng chục công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương thu dọn vệ sinh môi trường khu vực khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, ở khu vực ven hồ và trên vỉa hè đoạn từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi, rác đã cơ bản được dọn sạch.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây cho thấy, mặc cho trời mưa phùn rét buốt, ngay từ sáng sớm, Công ty Cổ phần môi trường và sinh thái Sao Mai đã điều nhiều xe tải và các xe chở rác chuyên dụng, cùng hàng chục công nhân liên tục vớt rác, chuyển khỏi khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây.

Hàng chục công nhân môi trường liên tục vớt rác, vận chuyển sắt dỉ sét, gỗ... khỏi khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Với phương châm dọn "cuốn chiếu", rác có đến đâu được chuyển ngay lên xe tải chuyên dụng chở đến điểm thu gom rác ngay, trả lại môi trường trong sạch cho khu vực này.

Mặc cho tiết trời mưa phùn rét buốt, ngày từ sáng sớm, công nhân đã lội xuống bùn sình lội để vớt rác, mong trả lại môi trường trong sạch cho khu vực này. Ảnh: Nguyễn Thắng

Trước đó, ngày 3/3, TTXVN đã phản ánh, tại khu vực từ số 2 đến số 10 phố Nguyễn Đình Thi, các nhà thuyền đã dừng kinh doanh và hầu hết cầu dẫn, sàn nổi đều đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, sau tháo dỡ, mặt nước khu vực này khá bẩn, rác nổi bồng bềnh kết thành mảng trên mặt nước, có nơi nồng nặc mùi hôi thối.

 Mặt hồ và khu vực ven hồ tại khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây đã được dọn sạch. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Đặc biệt hơn, khung sắt rỉ sét, gỗ, biển quảng cáo... sau khi tháo dỡ đang chất chồng trên vỉa hè đoạn qua khu vực này, gây mất mĩ quan đô thị, nguy hiểm cho khách qua đường do phải đi xuống lòng đường vì vỉa hè bị lấn chiếm.

UBND quận Tây Hồ và các bên liên quan đang lên phương án chuẩn bị di chuyển toàn bộ các phương tiện thủy nội địa và các phương tiện nổi tạm thời về khu vực tập kết tại khu vực Đầm Bẩy (Nhật Tân)./.

>>> Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif