Xử phạt công ty bán hàng trên Website không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước
Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên, Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Dịch vụ Thanh Hà (có địa chỉ tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) số tiền 35 triệu đồng, về hành vi vi phạm "Không thông báo Website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng đến người tiêu dùng".
Trước đó, ngày 21/6, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên) tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Dịch vụ Thanh Hà.Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định Công ty do ông Đinh Văn Hiển làm Giám đốc, hiện đang kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp trên 3 Website là https://nongnghiepthanhha.vn; https://nongnghiephoa.vn; https://nongcutiendam.vn có chức năng đặt hàng trực tuyến, có giỏ hàng và báo giá từng sản phẩm hàng hóa, nhưng chưa thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng đến người tiêu dùng.
Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành Quyết định xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Dịch vụ Thanh Hà về hành vi vi phạm nêu trên với số tiền 35 triệu đồng. Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý các vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử.Đồng thời, Cục tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cá nhân, tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về việc tham gia hoạt động lĩnh vực thương mại điện tử để các cá nhân, tổ chức nắm rõ và chấp hành các quy định của pháp luật. Qua đó góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xử phạt doanh nghiệp không thông báo website thương mại điện tử
09:43' - 18/06/2024
Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH cơ điện lạnh Ninh Hiếu 30 triệu đồng do không thông báo website thương mại điện tử bán hàng theo quy định.
-
Hàng hoá
Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu vi phạm về biển hiệu
13:52' - 06/06/2024
Lực lượng quản lý thị trường Sơn La vừa ban hành quyết định xử phạt doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Bắc Yên vi phạm quy định về biển hiệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt nhiều trường hợp thông báo “chốt” Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội
12:32' - 04/06/2024
Tại cơ quan Công an, tất cả trường hợp đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết mục đích thông báo là để mọi người biết, tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Phúc thẩm vụ Tập đoàn FLC: Khắc phục toàn bộ hậu quả là yếu tố quan trọng để xem xét giảm án
21:42' - 20/06/2025
Chiều 20/6, phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo khác tiếp tục với phần tranh luận, trước khi Hội đồng xét xử bước vào nghị án.
-
Kinh tế và pháp luật
Phú Thọ thu giữ hơn 23.000 sản phẩm yến chưng giả
13:10' - 20/06/2025
Đội Quản lý Thị trường số 7 xác định hơn 23.000 sản phẩm yến chưng tạm giữ trước đó của Công ty TNHH Yến sào Tuấn Dương & TKT là hàng giả, trị giá hàng hóa vi phạm được xác định hơn 900 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai: Bắt đối tượng giết chủ tiệm tạp hóa cướp tài sản sau 5 giờ gây án
08:38' - 20/06/2025
Sau hơn 5 giờ truy bắt, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm liên quan Công ty Cổ phần Z Holding
21:39' - 19/06/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ sai phạm của các bị can và cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã xử lý trên 11.000 gian hàng thương mại điện tử có dấu hiệu sai phạm
17:41' - 19/06/2025
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã yêu cầu các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ hơn 33.000 sản phẩm vi phạm và xử lý trên 11.000 gian hàng có dấu hiệu sai phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Hậu Giang đồng loạt kiểm tra gần 450 cơ sở kinh doanh
13:56' - 19/06/2025
Ông Trần Văn Huyến, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra không báo trước để đảm bảo sự công tâm, khách quan và không có sự đối phó của các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Kinh tế và pháp luật
Tội phạm công nghệ gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD cho Nga
13:53' - 19/06/2025
Nga thiệt hại hơn 1 tỷ USD do tội phạm công nghệ thông tin
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây lừa đảo hàng triệu USD nhắm vào người Australia
09:18' - 19/06/2025
Theo truyền thông Australia, cảnh sát Thái Lan đã đột kích ngôi nhà cho thuê ở Samut Prakan, gần thủ đô Bangkok, và bắt giữ 13 người sau một cuộc điều tra chung với cảnh sát Australia từ năm 2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả trên toàn tuyến miền Trung
22:43' - 18/06/2025
Chi cục tập trung áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, đẩy mạnh phân tích dữ liệu đối với các mặt hàng trọng điểm để sàng lọc, kiểm soát chặt chẽ doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro.