Xử phạt hơn 1.400 xe chở quá tải

18:31' - 10/04/2020
BNEWS Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, hiện có khoảng 40 địa phương vẫn duy trì hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong tháng 3/2020, các lực lượng chức năng sử dụng cân xách tay kiểm tra hơn 11.300 xe; trong đó có tới hơn 1.400 phương tiện vi phạm chở quá tải trọng, tước 524 giấy phép lái xe; xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước hơn 15 tỷ đồng.
Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, hiện có khoảng 40 địa phương vẫn duy trì hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động. Các địa phương khác sử dụng cân xách tay kiểm soát xe quá tải, qua đó đã góp phần ngăn chặn tình trạng xe quá tải tái diễn.
Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá, do lực lượng thanh tra giao thông ở các Sở Giao thông Vận tải chỉ kiểm soát tải trọng xe trên các quốc lộ được ủy quyền quản lý và đường địa phương, các lực lượng khác chưa thực sự vào cuộc nên tình trạng xe quá tải vẫn tiếp diễn.

Nghiêm trọng nhất là trên các tuyến quốc lộ và một số đường địa phương nơi có các mỏ vật liệu, các dự án xây dựng, san lấp mặt bằng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp... Cùng đó là tình trạng xe sang tải, dồn tải xung quanh khu vực các cảng nhỏ, bến thủy nội địa.
Trong tháng 4 và các tháng tiếp theo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo công tác phối hợp giữa các lực lượng công an, thanh tra giao thông tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có nhiều xe quá tải lưu thông chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp xử lý, không để tái diễn tình trạng xe quá tải như thời gian qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục