BNEWS Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thái về hành vi đánh hành khách.
Sau khoảng thời gian điều tra và xác minh, ngày 5/5/2016, đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung đã công bố kết quả xác định ông Nguyễn Văn Thái, sinh ngày 03/10/1986, là nhân viên an ninh soi chiếu của Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh trong khi thi hành nhiệm vụ đã có hành vi đánh hành khách. Đây là hành vi vượt quá chức trách nhiệm vụ của nhân viên an ninh hàng không.
Trên cơ sở kết quả xác minh và biên bản vi phạm hành chính do đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh lập, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thái.Mức phạt là 10 triệu đồng theo quy định tại Điểm b, khoản 5, Điều 24, Nghị định 147 ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng và Điểm e, khoản 1, Điều 10, Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012.
Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh cũng đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Thái.
Tối 02/5/2016, tại khu vực cách ly ga đi quốc tế Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự do chuyến bay bị trễ (delay) kéo dài vì nguyên nhân tắc nghẽn không lưu tại nước ngoài. Trước tình trạng trên, một số người Trung Quốc có biểu hiện bức xúc, quá khích, thậm chí một nam thanh niên Trung Quốc nhảy lên ghế la lối gây phản ứng dây chuyền du khách.Vì lý do rất đông hành khách có biểu hiện quá khích, lực lượng an ninh hàng không đã được tăng cường để duy trì trật tự, đảm bảo an ninh khu vực cách ly quốc tế. Trong lúc làm nhiệm vụ, ông Thái đã không kiềm chế được nên có xích mích cùng hành vi đánh du khách người Trung Quốc leo lên ghế la hét.
Sau vụ việc đáng tiếc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh có biện pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng dịch vụ, giữ gìn an ninh trật tự, tạo hình ảnh tốt của Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đối với hành khách./.Tin liên quan
Đường sắt, hàng không, đường bộ đồng loạt tăng chuyến dịp 30/4
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các đơn vị vận tải đường sắt, ô tô và hàng không đều đồng loạt tăng chuyến phục vụ hành khách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Tránh “nhập cơ học”, khơi thông nguồn lực
Các đại biểu Quốc hội thống nhất cao việc tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, song đề nghị làm rõ cơ chế điều tiết nguồn lực, thời hạn ban hành hướng dẫn và bảo đảm ưu tiên cho vùng khó khăn.
-
Kinh tế Việt NamKỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Bảo đảm sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản
Sáng 19/8, tiếp tục đợt 2 Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã nghe trình bày các tờ trình, báo cáo về định hướng chính sách sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản.
-
Kinh tế Việt NamQuốc hội: Giảm đầu mối, tăng hiệu quả nguồn lực đầu tư cho phát triển
Sáng 19/8, tiếp tục đợt 2 Kỳ họp không thường lệ, Quốc hội khóa XVI đã nghe trình bày các tờ trình, báo cáo về việc tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia thành một Chương trình mục tiêu quốc gia.
-
Kinh tế Việt NamKhởi công Khu công nghiệp Tây Giang vốn gần 1.800 tỷ đồng
Khu công nghiệp Tây Giang rộng 300 ha, vốn đầu tư gần 1.800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành quý IV/2029 và bắt đầu thu hút nhà đầu tư thứ cấp từ tháng 1/2027.
-
Kinh tế Việt NamƯu tiên nhà cho thuê, hạn chế phân lô bán nền
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) ưu tiên phát triển nhà cho thuê, thành lập Quỹ nhà ở, tăng nguồn cung nhà ở xã hội và hạn chế tối đa phân lô bán nền tại đô thị.
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 4: Giải pháp từ nguồn năng lượng mới
Với nhu cầu năng lượng cao để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng hai con số, việc phát triển các nguồn năng lượng mới chính là một trong các giải pháp cốt lõi để giảm mạnh phát thải khí nhà kính.
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 3: Xã hội hóa để hiện thực mục tiêu dự trữ xăng dầu
Việc hoàn thiện hành lang pháp lý và thực hiện cơ chế xã hội hoá sẽ giúp Việt Nam hiện thực mục tiêu nâng mức dự trữ xăng dầu quốc gia lên khoảng 90 ngày nhập ròng vào năm 2030.
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 2: Chuyển tư duy "đạt mục tiêu" sang "nâng cao năng lực cung ứng thực chất"
Triển khai Nghị quyết 70-NQ/TW, bài toán cốt lõi của ngành điện hiện nay là nâng cao năng lực cung ứng thực chất để đáp ứng đà tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 1: Gỡ điểm nghẽn để năng lượng đi trước một bước
Để bảo đảm điện cho tăng trưởng kinh tế hai con số và ứng phó với biến động địa chính trị toàn cầu, việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” để năng lượng “đi trước một bước” đang là nhiệm vụ cấp bách.












