Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong giai đoạn dịch COVID-19

08:12' - 07/01/2021
BNEWS Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc trong giai đoạn từ tháng 1-10/2020 đạt mức cao kỷ lục.
Số liệu của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc công bố ngày 6/1 cho thấy, xuất khẩu kim chi của nước này trong giai đoạn từ tháng 1-10/2020 đạt mức cao kỷ lục, nhờ nhu cầu toàn cầu đối với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Kim ngạch xuất khẩu kim chi trong giai đoạn trên đạt 119 triệu USD, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm trước. Khối lượng xuất khẩu cũng đạt mức cao mới là 32.000 tấn.  Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ cải thảo, muối.
Nhật Bản là nước nhập khẩu kim chi nhiều nhất, chiếm 50% lượng xuất khẩu của Hàn Quốc. Lượng kim chi xuất khẩu sang các nước châu Á lân cận đạt 59 triệu USD, tăng 28%.
Mỹ là nước đứng thứ hai với lượng kim chi nhập khẩu có trị giá 18 triệu USD, chiếm 15,7% lượng xuất khẩu của Hàn Quốc.
Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc tới Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc đạt 6,2 triệu USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục