Xuất khẩu nông sản của Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục trong năm 2020

08:13' - 14/01/2021
BNEWS Trong năm 2020, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và gia cầm của Hàn Quốc tăng 7,7%, nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc, trong năm 2020, các lô hàng xuất đi nước ngoài đạt mức cao kỷ lục 7,5 tỷ USD, so với mức 7 tỷ USD của năm 2019. 

Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu nhân sâm tăng 9,3%, đạt 229,8 triệu USD, còn kim ngạch xuất khẩu kim chi tăng 37,6%, đạt 144,5 triệu USD. Kim chi là một món ăn đặc sản của Hàn Quốc thường được làm từ cải thảo lên men, muối và ớt bột.

Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng 29,3% lên 603 triệu USD, do ngày càng nhiều người hạn chế ra ngoài ăn uống do dịch COVID-19. Giá trị các sản phẩm gạo đã qua chế biến tăng 26,7% lên 137 triệu USD.

Các mặt hàng xuất khẩu chính khác bao gồm nho và hồng, lần lượt tăng 32,5% và 12,4%. Tuy nhiên, xuất khẩu ớt bột, dâu tây và cà chua, lần lượt giảm 5,5%, 1,2% và 10,1%.

Năm 2021, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực mở rộng xuất khẩu bằng cách thâm nhập sâu hơn vào các thị trường mới, như Australia và Nam Mỹ./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục