BNEWS Ngày 1/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành cảnh báo đi lại tại châu Âu, đồng thời khuyến cáo công dân nước này phải cảnh giác trước các mối đe dọa tấn công khủng bố.
Trong cảnh báo mới ban hành, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lưu ý đến những vụ việc gần đây tại Pháp, Nga, Thụy Điển và Anh. Bộ cho rằng các nhóm khủng bố như Nhà nước Hồi giáo (IS) hay al-Qaeda "có khả năng lên kế hoạch và tiến hành các vụ tấn công tại châu Âu".
Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa ra cảnh báo tương tự ngay trước kỳ nghỉ đông và đã hết hiệu lực hồi tháng 2/2017. Theo một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, cảnh báo mới được ban hành không dựa trên một mối đe dọa cụ thể nào mà dựa trên hàng loạt mối đe dọa xuất hiện trước kỳ nghỉ hè.
Cảnh báo này sẽ hết hiệu lực vào ngày 1/9. Theo cảnh báo, các khu mua sắm, cơ quan chính phủ, khách sạn, câu lạc bộ, nhà hàng, nơi thờ tự, công viên, sân bay và một số địa điểm khác đều có thể là mục tiêu bị tấn công khủng bố./.
>>> Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Số nạn nhân thiệt mạng lên tới 5 người
Tin liên quan
Vấn đề chống khủng bố: Cảnh sát bắt giữ thêm 4 đối tượng tình nghi tại London
Ngày 27/4, cảnh sát London, Anh, đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi khủng bố trong một chiến dịch được tiến hành dựa trên các thông tin tình báo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Donald Trump nhấn mạnh bản sắc nước Mỹ nhân dịp 250 năm lập quốc
Ngày 3/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Núi Rushmore (bang South Dakota) để mở màn các hoạt động cao điểm nhân dịp kỷ niệm 250 năm lập quốc Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ thúc đẩy nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa với ASEAN
Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố đang tích cực phối hợp cùng ASEAN rà soát, nâng cấp Hiệp định AITIGA nhằm tối ưu hóa cơ cấu kinh tế hiện đại và mở rộng tự do hóa thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.













