Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông J.Powell giữ chức Chủ tịch FED
Theo đó, ông Powell – sự lựa chọn của Tổng thống Donald Trump, sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Thượng viện Mỹ thông qua quyết định trên với 85 phiếu thuận và 12 phiếu chống. Ông Powell sẽ thay thế Chủ tịch FED hiện tại là bà Janet Yellen, sau khi bà Yellen rời cương vị này vào tháng tới.
Ông Powell được bổ nhiệm vào Hội đồng Thống đốc của FED từ năm 2012 và là một người được cho là có quan điểm mềm mỏng theo đường lối ôn hòa.
Tổng thống Trump coi ông Powell là một người cứng rắn, thông minh và có đủ sự khôn khéo, cũng như kỹ năng lãnh đạo để dẫn dắt nền kinh tế Mỹ.
Giới hoạch định chính sách và thị trường tài chính coi ông Powell là một sự lựa chọn an toàn của Tổng thống Trump bởi ông này được cho là sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ hiện tại của Mỹ./.
Xem thêm:
>>>FED: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng vừa phải
>>>>Vàng châu Á giảm giá trước triển vọng nâng lãi suất của Mỹ
Tin liên quan
-
Ngân hàng
FED: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng vừa phải
11:17' - 18/01/2018
Từ cuối tháng 11 đến hết năm 2017, nền kinh tế đầu tàu thế giới tiếp tục tăng trưởng ở mức "vừa phải", song sự thiếu hụt trong thị trường lao động được dự báo sẽ tác động tiêu cực đến đà tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
FED chia rẽ về kế hoạch tăng lãi suất trong năm 2018
11:36' - 04/01/2018
Nội bộ FED đang chia rẽ về việc liệu tăng trưởng có thể đảm bảo tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn trong năm 2018 hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường ô tô Mỹ năm 2018 có thể tổn thất do các đợt tăng lãi suất của Fed
18:17' - 03/01/2018
Trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô ở Mỹ vừa ghi nhận năm đầu tiên doanh số bán xe sụt giảm kể từ năm 2009, những đồn đoán về các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed sẽ tác động đến nhu cầu mua ô tô.
-
Kinh tế tổng hợp
Feddy cung cấp thịt lợn sạch cho người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh
17:24' - 02/01/2018
Ngày 2/1/2018, Công ty Cổ phần Feddy (một thành viên của Tập đoàn GreenFeed) khai trương hệ thống phân phối thịt lợn sạch với tên gọi WYN, tại quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Fed: Cải cách thuế sẽ thúc đẩy nền kinh tế trong ngắn hạn
16:05' - 14/12/2017
Khi Quốc hội Mỹ đang tiến gần hơn đến việc hoàn tất cải cách thuế, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho rằng cải cách thuế sẽ chỉ có tác dụng thúc đẩy nền kinh tế trong ngắn hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/4/2026
21:47'
Điểm tin kinh tế ngày 14/4/2026 với những tin tức nổi bật như: IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sản lượng dầu của các nước Trung Đông giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Các tàu chở dầu kiểm chứng hiệu lực lệnh phong tỏa Hormuz của Mỹ
19:55'
Tàu Rich Starry, một tàu chở dầu hạng trung trước đây có tên là Full Star, đang di chuyển ra khỏi eo biển Hormuz để tiến vào Vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng trưởng kinh tế của Singapore giảm tốc
10:37'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore tăng 4,6% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức tăng 5,7% của quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
IEA, IMF và WB thảo luận cách thức ứng phó tác động kinh tế của xung đột Trung Đông
08:02'
Ba cơ quan này cam kết sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và đánh giá tác động của cuộc xung đột đối với thị trường năng lượng, nền kinh tế toàn cầu cũng như từng quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy hút vốn châu Á vào thị trường tài chính
05:30'
Liên minh châu Âu tăng cường tiếp cận các trung tâm tài chính châu Á nhằm thu hút dòng vốn quốc tế, mở rộng hợp tác đầu tư và củng cố vị thế trên thị trường vốn toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/4/2026
22:12' - 13/04/2026
Ngày 13/4, kinh tế thế giới có các sự kiện nổ bật như căng thẳng Trung Đông đẩy giá năng lượng, lãi suất toàn cầu biến động, tác động mạnh tới thị trường tài chính, tiêu dùng và niềm tin doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro chuỗi cung ứng toàn cầu gia tăng sau động thái của Mỹ tại Hormuz
13:14' - 13/04/2026
Theo báo cáo công bố ngày 12/4, lưu lượng tàu qua eo biển này vẫn ở mức hạn chế, mặc dù khối lượng hàng hóa vận chuyển đã tăng nhẹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột với Iran gây tổn thất 11,5 tỷ USD cho kinh tế Israel
12:22' - 13/04/2026
Báo “Times of Israel” ngày 12/4 dẫn thông báo của Bộ Tài chính cho biết, cuộc chiến với Iran đã tiêu tốn của Israel khoảng 35 tỷ shekel (11,5 tỷ USD) chi phí ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ có phải gánh chịu tổn thất từ một cuộc xung đột kéo dài?
11:38' - 13/04/2026
Bộ trưởng Bessent cho rằng châu Á và châu Âu sẽ là những khu vực dễ bị tổn thương nhất khi giá năng lượng leo thang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) phát biểu tại lễ bổ nhiệm Tân Chủ tịch FED Jerome Powell (trái). Ảnh: THX/TTXVN