Southwest Airlines vẫn chưa nối lại các chuyến bay Boeing 737 MAX
Quyết định trì hoãn nói trên ảnh hưởng đến khoảng 330 chuyến bay trong tuần, chiếm khoảng 8% tổng số chuyến bay của hãng hàng không này vào những ngày du lịch cao điểm. Hãng Southwest Airlines cam kết sẽ chuyển khách hàng có liên quan sang các chuyến bay khác.
Đại diện Southwest Airlines đã đưa ra lời xin lỗi những hành khách bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Hãng giải thích việc chủ động loại 737 MAX khỏi lịch trình giúp giảm số chuyến bay bị hủy vào phút chót và sự gián đoạn đột xuất đối với các kế hoạch du lịch của khách hàng.
Southwest Airlines có 34 máy bay Boeing 737 MAX trong đội bay của mình, nhiều nhất so với các hãng hàng không khác.
Hãng hàng không này cùng với American Airlines và United Airlines trước đó hy vọng có thể đưa 737 MAX trở lại bầu trời vào ngày 14/4 tới, song đã nhiều lần lùi thời điểm đưa loại máy bay này trở lại hoạt động.
Gần đây nhất, American Airlines và United Airlines quyết định tiếp tục loại 737 MAX ra khỏi chương trình bay cho đến ngày 4/6 tới.
Boeing 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn cầu từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng của hãng hàng không Lion Air (Indonesis) hồi tháng 10/2018 và Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019 khiến 346 người thiệt mạng.
Ngày 16/12/2019, Boeing tuyên bố sẽ tạm dừng sản xuất dòng máy bay này từ tháng 1/2020 trong bối cảnh lệnh cấm bay đối với phiên bản MAX bán chạy nhất của hãng này tiếp tục kéo dài sang năm nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia Airlines thông báo ngừng đặt hàng Boeing 737 MAX
20:00' - 15/01/2020
Ngày 15/1, Malaysia Airlines thông báo ngừng việc đặt hàng 25 chiếc Boeing 737 MAX do dòng máy bay này vẫn bị cấm bay trên toàn thế giới sau 2 vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng trăm người thiệt mạng.
-
Chuyển động DN
Hai hãng hàng không lớn nhất Canada hoãn khai thác Boeing 737 MAX
14:34' - 04/01/2020
Air Canada và WestJet – hai hãng hàng không lớn nhất Canada – quyết định duy trì lệnh cấm bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX trong ít nhất là hai tháng tới.
-
Chuyển động DN
Sự cố máy bay Boeing 737 MAX: Thêm một quan chức của Boeing ra đi
10:25' - 27/12/2019
Ngày 27/12, Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ thông báo cố vấn đặc biệt về những vấn đề pháp lý liên quan các vụ rơi máy bay 737 MAX, ông J.Michael Luttig sẽ nghỉ hưu từ cuối năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cử phái đoàn thương mại đến Mỹ
19:16'
Ngày 28/8, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết một phái đoàn thương mại của nước này sẽ đến Washington để gặp các quan chức Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
"Làn sóng" ngừng gửi bưu kiện sang Mỹ lan rộng toàn cầu
15:21'
Nhật Bản, Australia, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Mexico đã có tên trong danh sách ngày càng dài các nước và vùng lãnh thổ tạm dừng một số dịch vụ vận chuyển bưu kiện đến Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp tư nhân
15:05'
Việc Chính phủ Mỹ sở hữu cổ phần trong Intel đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư, dấy lên các cuộc thảo luận về một kỷ nguyên mới có sự tham gia sâu hơn của chính phủ vào ngành công nghiệp tư nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng sa thải Giám đốc CDC sau vài tuần nhậm chức
12:29'
Ngày 27/8, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã sa thải người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nước này Susan Monarez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành chế tạo máy Đức cảnh báo về “cuộc khủng hoảng sống còn” do thuế quan Mỹ
10:37'
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) đã cảnh báo lĩnh vực này đang phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng sống còn", sau khi Mỹ mở rộng phạm vi áp dụng thuế quan đối với kim loại.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand công bố thị thực mới nhằm thu hút đầu tư và nhân tài
10:35'
New Zealand vừa công bố một loại thị thực mới mang tên Thị thực Nhà đầu tư kinh doanh (BIV), nhằm thu hút dòng vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro cho kinh tế Mỹ khi sự độc lập của Fed bị đe dọa
09:24'
Các chuyên gia phân tích kinh tế và tài chính đang cảnh báo rằng nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook có nguy cơ làm suy yếu sự độc lập của ngân hàng trung ương.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico tạm dừng vận chuyển bưu kiện sang Mỹ do chính sách thuế mới
08:06'
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao (SRE) cho biết Bưu điện Mexico sẽ tạm ngừng các chuyến hàng bưu chính và bưu kiện đến Mỹ bắt đầu từ ngày 27/8.
-
Kinh tế Thế giới
Nga hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 1,5%
07:30'
Hồi tháng 6/2025, Bộ trưởng Kinh tế Maxim Reshetnikov đã cảnh báo kinh tế Nga đang bên bờ vực suy thoái nếu chính sách tiền tệ không được điều chỉnh.