20 triệu sim điện thoại đã thu hồi sẽ không được kích hoạt lại
Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ sim đăng ký sẵn, mua bán sai quy định.
Theo đó, Thanh tra Bộ sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp xử lý sim rác. Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị viễn thông không được kích hoạt lại gần 20 triệu sim đã thu hồi mà chờ Bộ đưa ra phương án xử lý mới, liên quan đến kế hoạch đổi mã di động cho các thuê bao 11 số.
Theo báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 2/2017, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT đã thực hiện đạt 6,2% kế hoạch năm, doanh thu tăng 9,1% so cùng kỳ năm 2016.
Hãng này đã có 893.000 thuê bao di động phát triển mới trong 2 tháng đầu năm, băng rộng đạt 255.000 thuê bao, tăng trưởng 23,3% so với cùng kỳ. Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đã tập trung ngăn chặn tin nhắn rác và thuê bao tin nhắn rác giảm 96% so với cùng kỳ năm 2016.
Để đẩy mạnh thu hồi sim kích hoạt sẵn, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đã hủy hợp đồng với 20 đại lý ủy quyền vì thực hiện không đúng quy định.
Trong tháng 2/2017, tổng doanh thu của Tổng Công ty viễn thông MobiFone đạt 12,3% kế hoạch năm, lợi nhuận sau thuế ước đạt hơn 700 tỷ đồng, đạt 17% kế hoạch năm. Hãng này cũng đã chặn 29.000 thuê bao kích hoạt sẵn và 13 triệu tin nhắn rác trong 2 tháng đầu của năm 2017. Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, trong tháng 2/2017, Tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước và các quỹ 6.822 tỷ đồng, hoàn thành 16,6% kế hoạch năm. Tập đoàn Viễn thông Quân đội đang tập trung triển khai hạ tầng 4G và đã chặn lọc 4,7 triệu tin nhắn rác, đồng thời chặn 7.456 thuê bao phát tán tin nhắn rác.. ./.>>> Phát hiện 17 triệu SIM di động có dấu hiệu kích hoạt sẵn
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện 17 triệu SIM di động có dấu hiệu kích hoạt sẵn
10:05' - 20/01/2017
Tính tới ngày 15/1, cơ quan chức năng và các nhà mạng đã phát hiện hơn 17 triệu SIM có dấu hiệu kích hoạt sẵn, tổng số SIM bị khóa là gần 16 triệu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội siết chặt quản lý hoạt động thuê bao di động trả trước
17:27' - 29/11/2016
Từ 1 - 27/12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố xử lý vi phạm trong việc hoạt động thuê bao di động trả trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ thu hồi "sim rác" từ ngày 1/11
22:10' - 28/10/2016
Năm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động đã ký cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
-
Kinh tế & Xã hội
Bí kíp bỏ túi để không mất tiền oan khi dùng điện thoại di động
13:54' - 04/10/2016
Một trong những vấn đề người tiêu dùng thường xuyên gặp khi sử dụng dịch vụ viễn thông di động là việc các nhà mạng không cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng.
-
Thị trường
Khuyến cáo người tiêu dùng kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động
17:22' - 28/09/2016
Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo, khi thấy những dấu hiệu bất thường người tiêu dùng nên liên hệ với tổng đài của các bên cung cấp dịch vụ để kiểm tra danh sách các ứng dụng dịch vụ giá trị gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất giải pháp ứng phó kịp thời với chính sách thuế đối ứng
20:54'
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này vừa trình Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp tổng thể ứng phó kịp thời, hiệu quả với chính sách thuế quan của Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn tài chính MUFG, Nhật Bản
20:29'
Tại Việt Nam, MUFG Bank hoạt động từ năm 1998, tới năm 2013, MUFG và Vietinbank chính thức bắt đầu các hoạt động hợp tác chiến lược với việc MUFG mua 19,73% cổ phần của VietinBank.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam có tên trong Top 3 nước châu Á có lượng du khách quốc tế quay lại cao nhất
20:26'
Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong Top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy tăng trưởng trong vùng xoáy thuế quan
20:25'
Dù kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ trên cao tốc La Sơn – Hòa Liên
19:19'
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và Khu Quản lý đường bộ III về việc bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ trên cao tốc La Sơn – Hòa Liên.
-
Kinh tế Việt Nam
Chương trình diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, chính quy, an ninh an toàn và tiết kiệm
17:46'
Việc tổ chức diễu binh diễu hành trong Lễ kỷ niệm đã được Trung ương giao cho Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, sẽ thực hiện tại Quảng trường Ba Đình vào sáng mùng 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo Chính phủ: Có giải pháp thích ứng hiệu quả trước các chính sách thuế quan
17:44'
Chiều 7/8, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2025. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì họp báo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nỗ lực vượt bậc để đạt mục tiêu năm 2025 và cả nhiệm kỳ
16:40'
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, đơn vị phải nỗ lực vượt bậc để đạt các mục tiêu của năm 2025 và cả nhiệm kỳ 2021 - 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa vướng mặt bằng, dự án giao thông đình trệ
16:39'
Dự án đường giao thông từ quốc lộ 27C đến đường tỉnh ĐT.656 tỉnh Khánh Hòa kết nối với tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Ninh Thuận (cũ) đang đối mặt với nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng chậm tiến độ.