Ai Cập: Thủ tướng Madbouly hoàn tất kế hoạch thành lập chính phủ mới
Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn nguồn tin từ kênh tin tức Extra News của Ai Cập ngày 29/6 cho hay, một nguồn tin chính phủ Ai Cập cho biết ông Madbouly đã tổ chức hơn 65 cuộc họp trong những ngày qua để lựa chọn nhân sự tốt nhất có thể nhằm ứng phó với những thách thức hiện nay của đất nước. Quá trình lựa chọn ưu tiên năng lực và kinh nghiệm quốc tế.
Theo nguồn tin trên, chính phủ mới sẽ làm việc theo một chương trình toàn diện hiện đang được xây dựng. Chương trình tập trung vào việc giải quyết ngay lập tức những thách thức hiện nay, tiếp tục thúc đẩy cải cách kinh tế và cải thiện các dịch vụ cho người dân.
Hồi đầu tháng 6/2024, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chấp nhận đơn từ chức của chính phủ do ông Madbouly đứng đầu, tái bổ nhiệm ông làm thủ tướng để thành lập nội các mới.
Ông El-Sisi, người bắt đầu nhiệm kỳ thứ ba vào đầu tháng 4/2024, đã giao chính phủ sắp mãn nhiệm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến khi chính phủ mới được thành lập.
Đây là cuộc cải tổ nội các thứ tư dưới thời ông Madbouly, người giữ chức Thủ tướng Ai Cập kể từ tháng 6/2018. Lần cải tổ gần đây nhất diễn ra vào tháng 8/2022, với 13 bộ trưởng được thay thế.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ai Cập khởi tố 16 công ty du lịch vi phạm quy định về tổ chức lễ hành hương Hajj
07:39' - 23/06/2024
Các công ty du lịch bị cáo buộc đã đưa những người hành hương đến Saudi Arabia bằng thị thực thăm thân cá nhân, thay vì thị thực Hajj cho phép vào thánh địa Mecca - nơi diễn ra các nghi lễ Hajj.
-
Thị trường
Thỏa thuận đầu tư lớn tiếp sức ngành du lịch Ai Cập
07:23' - 18/05/2024
Chính phủ Ai Cập thông báo đã nhận được 14 tỷ USD từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong đợt giải ngân thứ hai của thỏa thuận đầu tư phát triển khu vực Ras El-Hekma trị giá 35 tỷ USD.
-
Đời sống
Ai Cập ghi nhận mức tăng dân mức thấp nhất trong 50 năm
08:30' - 01/04/2024
Theo một báo cáo của Dự án quốc gia về Phát triển gia đình Ai Cập (NPEFD), tỷ lệ sinh ở nước này đạt 2 triệu vào năm 2023, giảm 15% so với năm 2018 và 7% so với năm 2022.
-
Ý kiến và Bình luận
Ai Cập sẽ nhận được đợt giải ngân đầu tiên của IMF
08:55' - 31/03/2024
Ai Cập sẽ nhận được đợt giải ngân đầu tiên của chương trình cho vay mở rộng trị giá 8 tỷ USD từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vào tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc tăng 8,1% giữa "bão" thuế quan
18:55'
Theo số liệu từ Cơ quan Hải quan Trung Quốc, trong tháng Tư, xuất khẩu của nước này tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu giảm 0,2%.
-
Kinh tế Thế giới
Hình ảnh Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít ở Moskva
16:18'
Ngày 9/5, cuộc duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9/5/1945 - 9/5/2025) trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại diễn ra hùng tráng trên Quảng trường Đỏ ở Moskva và nhiều nơi của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với thách thức kép
15:14'
Số liệu của Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 9/5 cho thấy một bức tranh phức tạp, với lương của người lao động tiếp tục giảm tháng thứ 3 liên tiếp do lạm phát và chi tiêu tiêu dùng vượt kỳ vọng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ công bố hàng chục thỏa thuận thương mại mới
14:17'
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết Chính phủ Mỹ sẽ công bố hàng chục thỏa thuận thương mại trong tháng tới, nhưng mức thuế 10% áp đặt lên hầu hết các quốc gia có khả năng sẽ duy trì.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi Nga và Ukraine ngừng bắn
08:13'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Nga và Ukraine ngừng bắn vô điều kiện trong 30 ngày và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
Trung tâm cung cấp hydro lớn nhất Hàn Quốc vào hoạt động
08:10'
Chính quyền thành phố Ulsan ngày 9/5 thông báo, một trung tâm cung cấp hydro lớn nhất Hàn Quốc vừa hoàn thành việc xây dựng và đi vào sử dụng tại thành phố Ulsan, phía Đông Nam Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ giảm mạnh
08:00'
Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của nước này đã giảm mạnh trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn vững chắc, bất chấp rủi ro gia tăng do tác động của vấn đề thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng Vatican
07:54'
Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng và người đứng đầu Giáo hội Công giáo Roma đã chọn lấy tên là Giáo hoàng Leo XIV.
-
Kinh tế Thế giới
Anh là quốc gia đầu tiên đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ
07:34'
Ngày 8/5, Anh trở thành quốc gia đầu tiên đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ kể từ khi Nhà Trắng công bố mức thuế quan toàn diện vào tháng trước.