Alibaba kiếm được 84,54 tỷ USD trong Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân
Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đã ghi nhận tổng giá trị các đơn đặt hàng (GMV) lên tới 540,3 tỷ NDT (84,54 tỷ USD) trong Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân diễn ra từ ngày 1-11/11, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
Kết quả trên diễn ra giữa bối cảnh mức tiêu thụ tổng thể ở Trung Quốc chậm lại và lễ hội bán hàng do Alibaba khởi xướng và quảng bá rầm rộ hàng năm bị hạn chế tiếp cận bởi đại dịch COVID-19. Trước khi sự kiện bán hàng trực tuyến lớn nhất trong năm nay của Trung Quốc bắt đầu, các nhà phân tích dự kiến Alibaba sẽ chỉ ghi nhận mức tăng khiêm tốn GMV trong năm nay, do doanh số bán lẻ chậm lại, thiếu hụt nguồn cung, mạng lưới điện bị gián đoạn và các quy định hạn chế liên quan tới dịch COVID-19. Alibaba đã biến Ngày lễ Độc thân 11/11 của Trung Quốc thành một sự kiện mua sắm vào năm 2009, xây dựng ngày hội này trở thành lễ hội bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, nếu không tính Cyber Monday (ngày Thứ Hai Điện tử) ở Mỹ. Năm ngoái, Alibaba đã kéo dài sự kiện này tới 11 ngày, với các chương trình ưu đãi tốt nhất tập trung trong hai đợt giảm giá, ngày 1-3/11 và ngày 11/11. Kể từ khi được tổ chức, Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân đã trở thành thước đo tâm lý người tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trong dịp lễ mua sắm năm 2020, Alibaba đã kiếm được 74 tỷ USD trong 11 ngày diễn ra sự kiện. Năm nay, tập đoàn đã hạ thấp doanh thu bán hàng và đẩy mạnh quảng cáo các sáng kiến phúc lợi xã hội của mình vào những giờ cuối cùng của lễ hội, đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý của sự kiện này.Alibaba kêu gọi người xem buổi phát trực tuyến gala giải trí thường niên trong Ngày Độc thân kéo dài ba tiếng nhấp vào nút "Thích" và giúp quyên góp 1 triệu NDT ( hơn 156.000 USD) cho khu bảo tồn voi rộng 200 mẫu Anh (81 ha) ở vùng nông thôn phía Tây Nam của Trung Quốc.
"Gã khổng lồ" thương mại điện tử cũng đã giảm bớt sự cường điệu tiếp thị trong bối cảnh các cơ quan chức năng Trung Quốc đang thắt chặt quy định hạn chế liên quan tới đại dịch, đồng thời nêu rõ trọng tâm của họ là tăng trưởng bền vững trong năm nay. Trong những năm trước, Alibaba đã thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc đối với các sản phẩm như máy giặt, điện thoại thông minh và đồ trang điểm. Nhưng năm nay, tại Gala giải trí thường niên, Alibaba đã nêu bật các sáng kiến như chương trình hỗ trợ những người khuyết tật mua quần áo và nỗ lực sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Alibaba cho biết, gần 400 thương hiệu, bao gồm Apple Inc và L'Oreal SA, đã đạt doanh thu hơn 15 triệu USD cho mỗi thương hiệu vào giữa ngày 11/11 năm nay, trước khi sự kiện mua sắm này kết thúc./.>>Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân tại Trung Quốc duy trì sức nóng
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Điểm mới dịp lễ mua sắm “Ngày Độc thân” 11/11 của Alibaba
17:39' - 01/11/2021
Alibaba cũng khẳng định “Ngày Độc thân” là sự kiện có tầm ảnh hưởng và sẽ tận dụng dịp này để thúc đẩy các sáng kiến về môi trường, xã hội và quản trị của hãng trong năm nay.
-
DN cần biết
Quỹ Doanh nhân Alibaba mở đăng ký cuộc thi gọi vốn đầu tư toàn cầu
13:48' - 21/10/2021
Sự kiện khởi nghiệp thường niên của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông (“AEF”) đã mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28 tháng 11 năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dữ liệu mới của Mỹ gây hoài nghi về cam kết mua đậu tương của Trung Quốc
15:32'
Báo cáo của USDA, được công bố sau khi chính phủ mở cửa trở lại, cho thấy chỉ có hai giao dịch mua đậu tương Mỹ của Trung Quốc kể từ cuộc gặp song phương, với tổng khối lượng là 332.000 tấn.
-
Hàng hoá
Nông sản Tây Ninh lựa chọn đổi mới - nâng tầm giá trị
15:02'
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW, Tây Ninh đang ưu tiên phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo đà cho "doanh nghiệp xanh".
-
Hàng hoá
Hà Nội tôn vinh 35 sản phẩm công nghệ chủ lực năm 2025
14:20'
Qua kiểm tra, thẩm định đã có 35 sản phẩm của 28 doanh nghiệp được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội.
-
Hàng hoá
Xây dựng “thương hiệu quốc gia” cho cà phê Robusta Việt Nam
14:20'
Robusta đặc sản Việt Nam có đầy đủ tiềm năng để trở thành một biểu tượng mới của cà phê thế giới, không chỉ nhờ quy mô, mà nhờ chất lượng, trách nhiệm và câu chuyện văn hóa.
-
Hàng hoá
Algeria tiếp tục duy trì đà tăng sản lượng dầu thô
13:36'
Sản lượng dầu thô của Algeria tiếp tục duy trì đà tăng trong tháng 10/2025, với mức tăng 4.000 thùng/ngày so với tháng 9.
-
Hàng hoá
Giá gạo bán lẻ tại Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
21:37' - 14/11/2025
Ngày 14/11, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết, giá trung bình của gạo bán tại các siêu thị trên khắp Nhật Bản đã tăng lên mức kỷ lục 4.444 yen (28 USD)/5 kg.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên sau sự cố tại cảng Novorossiysk
16:32' - 14/11/2025
Giá dầu tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch chiều 14/11 do lo ngại về nguồn cung sau sự cố tại cảng Novorossiysk thuộc Biển Đen, một trung tâm xuất khẩu dầu lớn của Nga.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh phát hiện nhiều vụ kinh doanh hàng giả, không rõ xuất xứ
11:57' - 14/11/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa đang chứa trữ và kinh doanh không có nhãn mác; không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
-
Hàng hoá
Lo ngại nguồn cung từ Nga đã hỗ trợ giá dầu tăng
10:44' - 14/11/2025
Thị trường năng lượng đã phục hồi mạnh; trong đó giá dầu dẫn dắt đà tăng toàn nhóm.

Biểu tượng của tập đoàn bán lẻ Alibaba trong một phiên giao dịch tại Thị trường chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc,ngày 26/11/2019 . Ảnh: AFP/TTXVN