Alibaba kiếm được 84,54 tỷ USD trong Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân

13:44' - 12/11/2021
BNEWS Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đã ghi nhận tổng giá trị các đơn đặt hàng (GMV) lên tới 540,3 tỷ NDT (84,54 tỷ USD) trong Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân diễn ra từ ngày 1-11/11.

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đã ghi nhận tổng giá trị các đơn đặt hàng (GMV) lên tới 540,3 tỷ NDT (84,54 tỷ USD) trong Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân diễn ra từ ngày 1-11/11, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
Kết quả trên diễn ra giữa bối cảnh mức tiêu thụ tổng thể ở Trung Quốc chậm lại và lễ hội bán hàng do Alibaba khởi xướng và quảng bá rầm rộ hàng năm bị hạn chế tiếp cận bởi đại dịch COVID-19.
Trước khi sự kiện bán hàng trực tuyến lớn nhất trong năm nay của Trung Quốc bắt đầu, các nhà phân tích dự kiến Alibaba sẽ chỉ ghi nhận mức tăng khiêm tốn GMV trong năm nay, do doanh số bán lẻ chậm lại, thiếu hụt nguồn cung, mạng lưới điện bị gián đoạn và các quy định hạn chế liên quan tới dịch COVID-19.
Alibaba đã biến Ngày lễ Độc thân 11/11 của Trung Quốc thành một sự kiện mua sắm vào năm 2009, xây dựng ngày hội này trở thành lễ hội bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, nếu không tính Cyber Monday (ngày Thứ Hai Điện tử) ở Mỹ.
Năm ngoái, Alibaba đã kéo dài sự kiện này tới 11 ngày, với các chương trình ưu đãi tốt nhất tập trung trong hai đợt giảm giá, ngày 1-3/11 và ngày 11/11. Kể từ khi được tổ chức, Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân đã trở thành thước đo tâm lý người tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trong dịp lễ mua sắm năm 2020, Alibaba đã kiếm được 74 tỷ USD trong 11 ngày diễn ra sự kiện. Năm nay, tập đoàn đã hạ thấp doanh thu bán hàng và đẩy mạnh quảng cáo các sáng kiến phúc lợi xã hội của mình vào những giờ cuối cùng của lễ hội, đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý của sự kiện này.

Alibaba kêu gọi người xem buổi phát trực tuyến gala giải trí thường niên trong Ngày Độc thân kéo dài ba tiếng nhấp vào nút "Thích" và giúp quyên góp 1 triệu NDT ( hơn 156.000 USD) cho khu bảo tồn voi rộng 200 mẫu Anh (81 ha) ở vùng nông thôn phía Tây Nam của Trung Quốc.
"Gã khổng lồ" thương mại điện tử cũng đã giảm bớt sự cường điệu tiếp thị trong bối cảnh các cơ quan chức năng Trung Quốc đang thắt chặt quy định hạn chế liên quan tới đại dịch, đồng thời nêu rõ trọng tâm của họ là tăng trưởng bền vững trong năm nay.
Trong những năm trước, Alibaba đã thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc đối với các sản phẩm như máy giặt, điện thoại thông minh và đồ trang điểm. Nhưng năm nay, tại Gala giải trí thường niên, Alibaba đã nêu bật các sáng kiến như chương trình hỗ trợ những người khuyết tật mua quần áo và nỗ lực sử dụng bao bì thân thiện với môi trường.
Alibaba cho biết, gần 400 thương hiệu, bao gồm Apple Inc và L'Oreal SA, đã đạt doanh thu hơn 15 triệu USD cho mỗi thương hiệu vào giữa ngày 11/11 năm nay, trước khi sự kiện mua sắm này kết thúc./.

>>Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân tại Trung Quốc duy trì sức nóng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục