BNEWS Tập đoàn thương mại điện tử Amazon thông báo sẽ chi 124 triệu USD để xây dựng nhà ở giá phải chăng gần các trạm trung chuyển ở Seattle và Washington, D.C.
Động thái của Amazon diễn ra trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ bị cáo buộc làm cho cuộc khủng hoảng nhà ở giá rẻ trở nên tồi tệ hơn khi mức lương cho những người làm trong lĩnh vực công nghệ đã khiến giá nhà đất tại một số khu vực tăng mạnh.
Trong một tuyên bố, Catherine Buell, Giám đốc Amazon Housing Equity Fund, cho biết quỹ này đang giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở giá phải chăng trên nhiều phương diện và thông qua các giải pháp sáng tạo, chẳng hạn như hợp tác với các cơ quan giao thông công cộng, giúp mọi người đến gần hơn với nhiều cơ hội, dịch vụ và chất lượng cuộc sống tốt hơn.
Theo bà Buell, Amazon nhận thấy các khoản đầu tư của tập đoàn mang lại nhiều cơ hội kinh tế cho cư dân trong khu vực, song đà tăng trưởng này cần phải mang lại lợi ích cho tất cả người dân trong cộng đồng. Amazon sẽ làm việc với Cơ quan Vận tải Thủ đô Washington và công ty dịch vụ vận tải Sound Transit để xây dựng 1.060 ngôi nhà.Dự kiến, các khu nhà ở giá phải chăng ở Bellevue và SeaTac của Washington sẽ dành cho các gia đình có thu nhập tương đương 30-80% thu nhập trung bình của khu vực.
Tháng 1/2021, Amazon đã cam kết chi 2 tỷ USD để xây dựng và bảo trì 20.000 căn nhà giá cả phải chăng./.Tin liên quan
EU "bật đèn xanh" thương vụ Amazon mua hãng phim MGM
Ngày 15/3, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua thương vụ tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ Amazon mua lại hãng phim huyền thoại Metro Goldwyn Mayer (MGM).
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnBảo đảm hài hòa lợi ích của người dân, nhà nước, doanh nghiệp trong kinh doanh bất động sản
Chiều 15/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi).
-
Bất động sảnHoàn thiện đồng bộ chính sách đất đai, kinh doanh bất động sản
Cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện chính sách theo hướng đồng bộ, minh bạch, giảm chồng chéo, tháo gỡ “điểm nghẽn” trong triển khai dự án, tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân.
-
Bất động sảnĐề xuất bổ sung nhà ở giá phù hợp, thúc đẩy nguồn cung nhà ở
Sáng 15/7, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi).
-
Bất động sảnBất động sản công nghiệp phía Nam đón làn sóng đầu tư công nghệ cao
Sau hợp nhất, thị trường khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hình thành cấu trúc liên kết vùng rõ nét, với nguồn cung được phân bổ theo lợi thế từng khu vực.
-
Bất động sảnTây Ninh xem xét thông qua 3 khu đất vào danh mục thí điểm nhà ở thương mại
Trong diện tích này có khoảng 11 ha đất trồng lúa, vẫn bảo đảm không vượt quá tỷ lệ cho phép theo quy hoạch sử dụng đất và không ảnh hưởng đến chỉ tiêu đất trồng lúa, đất rừng sản xuất được phân bổ.
-
Bất động sảnBộ Xây dựng bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Bộ Xây dựng rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
-
Bất động sảnLuật hóa "nhà ở thương mại giá phù hợp", siết an toàn sạc xe điện chung cư
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) với nhiều điểm mới tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản và đời sống người dân đô thị.
-
Bất động sảnĐà Nẵng: Thêm cơ hội an cư cho người lao động
Sáng 14/7, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cồn Tiến thuộc phường Hội An Đông, thành phố Đà Nẵng.
-
Bất động sảnThị trường văn phòng bước vào chu kỳ phát triển mới
Thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam trong quý II/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định.











