Ấn Độ thông qua dự án đường bộ kết nối với Myanmar
Phóng viên TTXVN tại Nam Á ngày 12/7 dẫn nguồn tin sở tại cho hay Bộ trưởng Vận tải đường bộ và Đường cao tốc Ấn Độ Nitin Gadkari cho biết việc nâng cấp tuyến đường NH-39 từ Imphal đến khu vực Moreh gần biên giới với Myanmar sẽ giảm thời gian đi lại từ 3 tiếng 30 phút xuống chỉ còn 1 tiếng 45 phút.
Ông Gadkari nhấn mạnh: “Dự án có tầm quan trọng quốc tế vì nó giúp khách du lịch có thể đi từ Ấn Độ đến Myanmar và thậm chí tới Bangkok (Thái Lan) bằng đường bộ”.
Theo ông Gadkari, đường cao tốc Imphal - Moreh sẽ không chỉ thúc đẩy thương mại quốc tế và kinh doanh, mà còn có ý nghĩa quan trọng về an ninh. Dự án cũng đóng vai thiết yếu cho sự phát triển kinh tế xã hội ở khu vực Đông Bắc của Ấn Độ, nơi hiện có mạng lưới đường bộ nghèo nàn”.
Ngoài ra, ông Gadkari cho biết thêm dự án trên sẽ tạo cơ hội việc làm tại Manipur và là một phần của dự án đường cao tốc xuyên châu Á./.
>>> Trung Quốc mở rộng tuyến cao tốc vận tải hàng tới Đông Nam Á
Tin liên quan
-
Đời sống
Hợp tác du lịch tâm linh và y tế Ấn Độ - Việt Nam
15:27' - 06/07/2017
Bà Smita Pant, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp Hồ Chí Minh cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển ngành du lịch Ấn Độ và Việt Nam, trong đó đẩy mạnh hợp tác du lịch tâm linh và y tế giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tìm cách thiết lập cơ chế thanh toán mới với Iran
06:01' - 05/07/2017
Ấn Độ tìm cách thiết lập một cơ chế thanh toán mới trong thương mại với Iran, trong bối cảnh lo ngại về khả năng Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính mới nhằm vào quốc gia Hồi giáo này.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ: Thuế tăng có thể khuyến khích hoạt động mua bán vàng chui
21:41' - 04/07/2017
Việc tăng thuế tiêu thụ vàng ở Ấn Độ có thể khuyến khích việc mua bán chui cũng như hoạt động buôn lậu vàng vào nước này.
-
Doanh nghiệp
Ấn Độ chống nạn “tiền đen” và trốn thuế
13:33' - 03/07/2017
Mới đây, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, đã hủy giấy phép của hơn 100.000 doanh nghiệp phạm pháp. Đây được coi là nỗ lực mới nhất của chính phủ nước này nhằm chống nạn “tiền đen” và trốn thuế.
-
Tài chính
Ấn Độ bước vào kỷ nguyên mới về thuế
14:19' - 01/07/2017
Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) sẽ thay thế cho hơn chục loại thuế của chính quyền trung ương và chính quyền các bang tại Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 12/04/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30' - 12/04/2026
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30' - 12/04/2026
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.
