Ấn Độ tiếp tục tạm dừng bay thương mại quốc tế đến cuối tháng 10

21:27' - 29/09/2021
BNEWS Ngày 28/9, Ấn Độ thông báo tiếp tục tạm dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ nước này cho đến hết ngày 31/10.

 Theo thông cáo từ cơ quan quản lý hàng không dân dụng Ấn Độ, gọi tắt là DGCA, các biện pháp hạn chế với các chuyến bay thương mại quốc tế vận chuyển hành khách đến và đi từ Ấn Độ sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến 23h59 ngày 31/10 (giờ địa phương).

Tuy nhiên, các biện pháp này sẽ không áp dụng với những hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế và các chuyến bay được đặc cách.

Theo DGCA, cơ quan có thẩm quyền sẽ cân nhắc cho phép thực hiện một số chuyến bay quốc tế theo các hành trình nhất định tùy thuộc vào điều kiện cụ thể.
Ấn Độ đã tạm dừng các chuyến bay thương mại khi áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc vào cuối tháng 3/2020 để ngăn chặn dịch COVID-19 bùng phát.

Trong khi các chuyến bay nội địa đã được nối lại từ cuối tháng 5/2020 thì các chuyến bay quốc tế vẫn tạm dừng.

Tuy nhiên, từ tháng 5/2020, giới chức Ấn Độ vẫn cho phép thực hiện những chuyến bay quốc tế đặc biệt và theo các thỏa thuận "bong bóng đi lại" đạt được với một số quốc gia từ tháng 7 cùng năm.
*Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, các sân vận động của các câu lạc bộ bóng đá sẽ được phép mở cửa phục vụ tối đa 100% công suất từ cuối tuần này khi các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch cấp quốc gia bắt đầu được dỡ bỏ từ ngày 29/9.

Các biện pháp hạn chế cấp địa phương vẫn được áp dụng và nhiều khả năng thành phố Barcelona sẽ chưa thể mở cửa trở lại hoàn toàn.
Cụ thể, Hội đồng liên địa phương Tây Ban Nha (CISNS), gồm các lãnh đạo ngành y tế của các vùng, yêu cầu giải bóng đá vô địch quốc gia La Liga, giải bóng rổ và các sự kiện thể thao khác chỉ được phục vụ 100% công suất nếu tổ chức ngoài trời và 80% công suất nếu tổ chức trong nhà. Biện pháp này được áp dụng tới cuối tháng 10 và sẽ được đánh giá điều chỉnh khi đến hạn.

Tuy nhiên, các biện pháp khác như đeo khẩu trang bắt buộc và giữ khoảng cách 1,5m, vẫn tiếp tục có hiệu lực.

Điều này đồng nghĩa rằng khán giả khó có thể đến kín sân để xem các trận đấu. Việc áp dụng các quy định mới cũng tùy thuộc vào giới chức y tế của từng vùng.
Trong ngày 29/9, vùng Catalonia,  quê hương của 2 CLB Barcelona và Espanyol, thông báo duy trì quy định các sân vận động có sức chứa trên 10.000 người được hoạt động với tối đa 60% công suất.

Basque Country, nơi đặt đại bản doanh của 3 câu lạc bộ thuộc La Liga, cũng duy trì hạn chế công suất phục vụ của các sân vận động ở mức 60%.
Tây Ban Nha từng chịu tác động nặng nề trong những tháng đầu tiên dịch bệnh mới bùng phát. Đến nay, quốc gia này ghi nhận hơn 86.000 ca tử vong vì dịch bệnh.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục