Anh dỡ bỏ yêu cầu cách ly đối với nhiều nước trong "danh sách đỏ"
Vương quốc Anh thông báo từ ngày 11/10 tới sẽ dỡ bỏ yêu cầu cách ly phòng dịch COVID-19 đối với du khách đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện nằm trong "danh sách đỏ", trong đó có Nam Phi và Thái Lan, đồng thời nới lỏng các quy định đối với một số nước, trong đó có Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.
"Danh sách đỏ" của Chính phủ Anh gồm các nước có tỷ lệ mắc COVID-19 cao, theo đó những người đến từ các quốc gia này phải cách ly 10 ngày tại khách sạn do chính phủ chỉ định, đồng thời phải thực hiện xét nghiệm PCR và các xét nghiệm khác. Các chi phí này thậm chí cao chi phí cho một chuyến bay. Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps ngày 7/10 cho biết 47 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được loại khỏi danh sách đỏ và sẽ chỉ còn lại 7 quốc gia trong danh sách này, trong đó có Colombia, Ecuador, Panama và Venezuela. Ngoài ra, Anh cũng nới lỏng các quy định đối với các quốc gia như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ghana, theo đó những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại những nước này sẽ được công nhận và nếu đã tiêm chủng đầy đủ, thì chỉ cần thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 2 sau khi đến Anh.Đây là động thái mới nhất của Chính phủ Anh trong việc tiếp tục nới lỏng các quy định hạn chế phòng dịch COVID-19 nhằm hỗ trợ ngành du lịch.
Bộ trưởng Shapps cho biết việc khôi phục niềm tin của người dân vào du lịch là chìa khóa để xây dựng lại nền kinh tế. Ông nói: "Với ít hạn chế hơn và nhiều người du lịch hơn, tất cả chúng ta có thể tiếp tục tiến về phía trước một cách an toàn trên con đường phục hồi"./.- Từ khóa :
- anh
- vương quốc anh
- covid 19
- dịch covid tại anh
- cách ly y tế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh vận chuyển vaccine tới Nam Cực tiêm phòng cho các nhà nghiên cứu
21:38' - 07/10/2021
Hành trình vận chuyển dài 16.000 km qua 4 châu lục đã được thực hiện với sự hợp tác của tổ chức phát triển quốc tế Crown Agents.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ trương của EC về bất đồng giữa Pháp và Anh liên quan tới vấn đề đánh bắt cá
10:51' - 07/10/2021
Ủy ban châu Âu cho biết EC chủ trương đảm bảo cho ngư dân Pháp nhận được giấy phép cần thiết để tiếp tục hoạt động trong lãnh hải của Vương quốc Anh và Jersey.
-
Kinh tế Thế giới
Anh đưa nhiều nước ra khỏi danh sách khuyến cáo hạn chế đi lại
09:50' - 07/10/2021
Chính phủ Vương quốc Anh ngày 6/10 đã dỡ bỏ khuyến cáo hạn chế đi lại không cần thiết tới 32 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi thế giới đạt được nhiều tiến triển trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.