Anh dự định chi thêm 8 tỷ bảng cho giáo dục và y tế

09:21' - 25/10/2021
BNEWS Theo Bộ Tài chính nước này, hầu hết số tiền đầu tư cho giáo dục nâng cao nói trên sẽ được dùng để hỗ trợ học sinh từ 16 đến 19 tuổi ở Anh.
Các quan chức Bộ Tài chính Anh vừa cho hay Bộ trưởng Tài chính nước này, Rishi Sunak, dự định chi ngân sách bổ sung trị giá 5 tỷ bảng Anh (6,9 tỷ USD) cho việc nghiên cứu về vấn đề y tế và 3 tỷ bảng Anh cho giáo dục nâng cao.
Trước đó, cùng ngày 23/10, Bộ Tài chính Anh đã công bố kế hoạch chi 6,9 tỷ bảng cho các dự án vận tải khu vực. Kế hoạch này được đưa ra trước khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak trình bày báo cáo Ngân sách mùa Thu và đánh giá về chi tiêu ngân sách của chính phủ trong ba năm tới trước Quốc hội Anh vào ngày 27/10 tới.
Theo Bộ Tài chính nước này, hầu hết số tiền đầu tư cho giáo dục nâng cao nói trên sẽ được dùng để hỗ trợ học sinh từ 16 đến 19 tuổi ở Anh, những người đang theo học một bằng cấp mới thay cho các kỳ thi tốt nghiệp trường truyền thống, vốn là con đường thông thường để vào đại học.
Ngoài ra, khoảng 550 triệu bảng Anh sẽ tài trợ cho giáo dục, đào tạo người lớn tuổi bao gồm kỹ năng tính toán và các khóa học kéo dài từ ba đến bốn tháng trong các lĩnh vực như kỹ thuật số, xây dựng, ngành đường sắt và hạt nhân.
Chính phủ Anh muốn thúc đẩy việc học nghề và các lựa chọn khác thay thế cho bằng đại học mà họ tin rằng sẽ mang lại triển vọng việc làm cho nhiều sinh viên cũng như giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng trong ngành công nghiệp.
Bộ Y tế Anh dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 5 tỷ bảng Anh ngân sách trong vòng 3 năm tới cho công tác nghiên cứu và phát triển, trong đó có 2 tỷ bảng Anh vào năm 2024. Ngoài ra, Bộ trưởng Sunak cũng có kế hoạch tăng các ưu đãi đầu tư thêm gần 1 tỷ bảng Anh để tạo ra quỹ 1,4 tỷ bảng Anh./.

>>>Anh lên kế hoạch tài trợ cho một nhà máy điện hạt nhân mới


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục