Anh muốn duy trì khả năng cạnh tranh cho lĩnh vực dịch vụ tài chính

08:08' - 23/11/2020
BNEWS Các nhà lập pháp của Anh đang thúc đẩy một văn bản hướng dẫn nhằm đảm bảo các dịch vụ tài chính vẫn duy trì khả năng cạnh tranh trên toàn cầu hậu Brexit.

Các nhà lập pháp của Vương quốc Anh đang thúc đẩy một văn bản hướng dẫn nhằm đảm bảo các dịch vụ tài chính của nước này vẫn duy trì khả năng cạnh tranh trên toàn cầu sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Ông Mel Stride, người đứng đầu một ủy ban về tài chính thuộc Quốc hội Anh, cho biết cơ quan này sẽ đưa ra một loạt khuyến nghị về các giải pháp mà chính phủ, các cơ quan chức năng và lĩnh vực dịch vụ tài chính có thể thực thi để đảm bảo rằng Anh vẫn là một trung tâm tài chính hàng đầu.
Văn bản mới sẽ được xây dựng dựa trên những cải cách đã được Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đưa ra vào tuần trước, trong đó có đề xuất khiến các quy định tại Anh trở nên hấp dẫn hơn, sửa đổi các quy định về vốn bảo hiểm và giảm thuế doanh thu trị giá 800 triệu bảng (khoảng 1,2 tỷ USD) đối với hoạt động “xuất khẩu” tài chính sang EU.
Bên cạn đó, các nhà lập pháp cũng sẽ xem xét điều chỉnh chính sách nhập cư khi các ngân hàng lo ngại rằng họ sẽ không còn có thể dễ dàng tuyển dụng “nhân tài” sau Brexit.
Anh đã rời khỏi EU vào ngày 31/1/2020 nhưng vẫn tiếp tục chịu chi phối bởi các quy tắc kinh tế của khối cho đến khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31/12.

Thống kê cho thấy khoảng 7.500 việc làm và lượng tài sản trị giá khoảng 1.000 tỷ bảng Anh đã “chia tay” London để đến các trung tâm tài chính mới của EU./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục