1. >

Anh quyết định sử dụng lại hộ chiếu màu xanh sau khi rời EU

Facebook Share

BNEWS.VN Anh sẽ sử dụng lại hộ chiếu màu xanh và vàng sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2019 để "phục hồi bản sắc dân tộc".

Anh quyết định sử dụng lại hộ chiếu màu xanh sau khi rời EU

Theo đó màu hộ chiếu đỏ tía mà nước này sử dụng theo quy định chung của EU sẽ không còn. Đây là thông báo của Bộ Nội vụ Anh trong ngày 22/12.

Theo bộ trên, với việc quay trở lại sử dụng hộ chiếu trước đây, trang ảnh trên hộ chiếu hiện nay sẽ được thay thế bằng vật liệu dẻo siêu bền polycarbonate để chống tình trạng chỉnh sửa. Mẫu thiết kế mới với màu xanh và màu vàng của hộ chiếu sẽ được công bố vào tháng 10/2019.

Theo Bộ trưởng Nhập cư Anh Brandon Lewis, viêc rời khỏi EU sẽ giúp nước này phục hồi bản sắc dân tộc và xây dựng "một con đường mới cho riêng mình" trên thế giới.

Ông Lewis nhấn mạnh với việc rời khỏi mái nhà chung châu Âu, hộ chiếu mới sẽ là một trong những loại giấy tờ an toàn nhất để đi lại trên thế giới, trong đó các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh cho loại giấy tờ này sẽ được thay mới để chống các hoạt động gian lận và làm giả hộ chiếu./.

>>> Brexit: Giai đoạn chuyển giao sẽ hoàn tất vào cuối năm 2020


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif