Anh sẽ đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ trong 2 tuần tới

14:48' - 24/02/2020
BNEWS Theo truyền thông Anh, Thủ tướng Boris Johnson đang chuẩn bị bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ trong vòng hai tuần tới.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN
Tờ Telegraph ngày 23/2 cho hay các “ranh giới đỏ” của Chính phủ Anh cho các cuộc đàm phán trên, sẽ được công bố trong tuần này, dự kiến sẽ giảm bớt các yêu cầu của Mỹ cho phép các công ty dược phẩm có quyền tiếp cận nhiều hơn thị trường Anh.
Động thái mới về đàm phán thương mại trên của Chính phủ Anh được coi là một nỗ lực gây thêm áp lực đối với Liên minh châu Âu (EU), nơi mà các nhà lãnh đạo EU đặt câu hỏi về khả năng sẽ đạt được một thỏa song phương vào cuối năm nay hay không.
Trước đó, Văn phòng của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson cho biết nước Anh sẽ “nhấn mạnh” mong muốn đạt được một thỏa thuận thương mại với EU giống như thỏa thuận mà Canada và khối này đạt được trước đó khi London và Brussels tiến hành các cuộc đàm phán chính thức về vấn đề trên trong tháng 3/2020.
Các bộ trưởng của Anh sẽ nhóm họp vào ngày 25/2 để thông qua văn bản ủy nhiệm thương mại chính thức nhằm “định hình các mục tiêu đàm phán của Anh” trước khi văn bản được công bố vào ngày 27/2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục