Anh sẽ đầu tư 20 triệu bảng/năm cho điện thủy triều
Theo kế hoạch, mỗi năm Chính phủ Anh sẽ đầu tư 20 triệu bảng (khoảng 27 triệu USD) cho các dự án thuộc lĩnh vực điện thủy triều với mục tiêu hỗ trợ phát triển các công nghệ và giảm chi phí của loại năng lượng này, tương tự như cách Chính phủ Anh đã làm đối với ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
Bộ trưởng Kinh doanh và Năng lượng Kwasi Kwarteng cho rằng là một quốc đảo, Anh hoàn toàn có thể tận dụng nguồn năng lượng sạch từ biển.Ông bày tỏ hy vọng lĩnh vực điện thủy triều sẽ tiếp bước sự thành công của các công nghệ năng lượng tái tạo khác khi sự hỗ trợ của chính phủ đã giúp giảm đáng kể chi phí trong những năm gần đây như điện gió ngoài khơi hiện đã trở thành một câu chuyện thành công của Anh.
Ông Kwasi Kwarteng khẳng định khoản đầu tư của Chính phủ Anh hôm nay sẽ tạo động lực lớn để điện thủy triều trở thành một phần quan trọng của thế hệ các dự án điện tái tạo tiếp theo. Đây là những dự án rất cần để tăng cường an ninh năng lượng khi chúng ta nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề năng lượng Greg Hands cho biết, chương trình đấu giá năng lượng tái tạo đã đóng vai trò quan trọng giúp Vương quốc Anh trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất điện sạch và giúp hạ giá thành cho người tiêu dùng.Chương trình hỗ trợ cho điện thủy triều sẽ mở ra một chương mới cho các cộng đồng ven biển và thúc đẩy khả năng ngành năng lượng biển sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp xanh của Vương quốc Anh./.
- Từ khóa :
- Anh
- chính phủ anh
- điện thủy triều
- năng lượng
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Meridian Energy bán mảng kinh doanh năng lượng ở Australia cho Shell
18:21' - 22/11/2021
Tập đoàn Meridian Energy (MEL.NZ) của New Zealand ngày 22/11 đã đồng ý bán doanh nghiệp năng lượng ở Australia với giá 729 triệu AUD, tương đương 527,80 triệu USD.
-
Tài chính
Australia dành 33,5 triệu AUD hỗ trợ ngành năng lượng sinh học
08:47' - 21/11/2021
Chính phủ Australia đã đưa ra một lộ trình cho ngành năng lượng sinh học và nhiên liệu xanh trong nước nhằm đạt được mục tiêu trung hòa khí thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh bước vào cuộc chơi mới
20:55' - 31/05/2025
Theo đó, các cá nhân, tổ chức sẽ thực hiện nghĩa vụ thuế theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế, theo hình thức kê khai và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.
-
Tài chính
Áp lực lạm phát tại Mỹ giảm
08:54' - 31/05/2025
Các dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ tiếp tục xu hướng giảm kể từ sau mức đỉnh giai đoạn hậu đại dịch COVID-19, khi mức lạm phát cao kỷ lục trong hơn 40 năm được thiết lập vào tháng 7/2022.
-
Tài chính
Nghị quyết về bổ sung dự toán ngân sách nhà nước chi thường xuyên năm 2025
21:57' - 30/05/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 200/2025/QH15 về việc bổ sung dự toán ngân sách nhà nước chi thường xuyên (nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài) năm 2025.
-
Tài chính
Nhiều hộ kinh doanh e ngại khi triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
17:09' - 30/05/2025
Ngày 1/6 là thời hạn bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP.
-
Tài chính
Căn cứ xác nhận cam kết thu nhập khi đăng ký mua nhà ở xã hội
07:28' - 30/05/2025
Ông Nguyễn Đức Bình (Quảng Ninh) là công chức, tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng ông chưa đến 15 triệu đồng và có 2 con nhỏ (mức lương chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân).
-
Tài chính
Hợp tác tài chính – đầu tư giữa Việt Nam và Quỹ Đầu tư Quốc gia Oman
19:41' - 29/05/2025
Phía Oman khẳng định cam kết hợp tác lâu dài với Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đầu tư vào Việt Nam.
-
Tài chính
Các nhà kinh tế cảnh báo về sức ép giảm phát tại Trung Quốc
09:02' - 29/05/2025
Giá tiêu dùng tại Trung Quốc trong năm 2025 dự kiến chỉ tăng 0,3% so với năm trước. Đây là mức dự báo thấp nhất kể từ khi hãng tin Bloomberg bắt đầu khảo sát về vấn đề này vào năm 2023.
-
Tài chính
Nợ công - "quả bom nổ chậm" của không ít quốc gia
09:36' - 28/05/2025
Mức độ nợ công có thể ảnh hưởng đến sức khỏe kinh tế của một quốc gia, gây ra các vấn đề như cản trở tăng trưởng kinh tế, tăng lãi suất và giảm khả năng chi tiêu cho các chương trình quan trọng khác.
-
Tài chính
Cuộc chiến chống siêu lạm phát tại Argentina tiếp tục đạt kết quả
07:45' - 26/05/2025
Viện Thống kê và Điều tra dân số quốc gia Argentina (INDEC) cho biết lạm phát ở Argentina trong 4 tháng đầu năm 2025 tăng 11,6%, sau khi giá cả tăng 2,8% trong tháng 4.