Anh sẽ đưa ra vấn đề gì khi "bỏ phiếu lần 3" về Brexit?
Tuy nhiên ông Bercow cũng nêu rõ nội dung thảo luận và bỏ phiếu ngày 29/3 không giống hoàn toàn với nội dung của thỏa thuận Brexit của chính phủ đưa ra bỏ phiếu hai lần trước đây. Nội dung thảo luận và bỏ phiếu lần này sẽ chỉ đề cập đến thỏa thuận rút khỏi EU (WA) mà không có phần tuyên bố chính trị (PD) như hai lần bỏ phiếu trước.
Các nghị sĩ sẽ thảo luận và bỏ phiếu thỏa thuận rút khỏi gồm các nội dung như "hóa đơn li dị", "các quyền của các công dân" Anh và EU, và vấn đề đang gây tranh cãi nhất đó là kế hoạch chốt chặn Ireland. Các vấn đề trong tuyên bố chính trị gồm tương lai mối quan hệ Anh-EU sẽ không đưa ra bỏ phiếu vào ngày 29/3.
Chủ tịch Hạ Viện cũng cho biết ông lấy làm hài lòng vì chính phủ đã đồng tình với phán quyết của ông về việc các nghị sĩ sẽ không bỏ phiếu về cùng nội dung tương tự như hai lần trước, do vậy không thể gọi cuộc bỏ phiếu ngày 29/3 là "bỏ phiếu lần 3"./.
Xem thêm:>>Không dễ tìm phương án thay thế thỏa thuận Brexit
>>Thủ tướng Anh sẵn sàng từ nhiệm sau khi thỏa thuận Brexit được thông qua
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch EC gợi ý gia hạn dài tiến trình Brexit
17:22' - 27/03/2019
Nghị viện châu Âu (EP) nên sẵn sàng xem xét gia hạn Brexit (tức việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) trong một thời gian dài.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ Viện Anh bỏ phiếu sửa đổi về vấn đề Brexit
08:38' - 26/03/2019
Theo phóng viên TTXVN tại London, tối 25/3 Hạ Viện Anh đã bỏ phiếu về một sửa đổi đối với vấn đề Brexit do nghị sĩ - cựu bộ trưởng Oliver Letwin thuộc đảng Bảo thủ đề xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Trở ngại trong đàm phán hậu Brexit giữa Anh và các đối tác châu Phi
05:30' - 26/03/2019
Mặc dù đã có những tiến bộ, Anh và đối tác châu Phi chưa nhất trí về việc thiết lập Thỏa thuận Đối tác Kinh tế (EPA) song song với thỏa thuận đã có với EU trong giai đoạn hậu Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
EC lên phương án dự phòng cho khả năng Brexit không thỏa thuận
20:16' - 25/03/2019
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 25/3 thông báo hoàn tất công việc chuẩn bị cho khả năng nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không đạt thỏa thuận, khi lo ngại về điều này gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.