BNEWS Giới chức Anh đã dỡ bỏ lệnh cấm mang các thiết bị điện tử cá nhân lên khoang hành khách trên các chuyến bay từ Ai Cập tới Anh.
Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn một thông báo ngày 1/9 của Hãng Hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) cho biết Anh đã hủy bỏ lệnh cấm trên sau khi nhận thấy các quy trình đảm bảo an ninh trên các chuyến bay của EgyptAir đáp ứng được yêu cầu của Cục An ninh vận tải Anh. Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 2/9.
Cuối tháng 7 vừa qua, Anh cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm tương tự đối vớ các chuyến bay xuất phát từ thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ có điểm đến hoặc quá cảnh tại Anh.
Từ tháng 3 năm nay, Mỹ và Anh đã siết chặt quy định an toàn hàng không, cấm tất cả các thiết bị điện tử kích cỡ lớn hơn điện thoại di động được mang lên khoang hành khách trong các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ các sân bay nhất định ở một số quốc gia Hồi giáo thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi.
Lệnh cấm này được áp đặt tại 10 sân bay thuộc các nước bao gồm Ai Cập, Jordan, Maroc, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Qatar, Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ vì lo ngại bom có thể được cất giấu trong các thiết bị điện tử.
Lệnh cấm trên được thực hiện sau khi giới chức tình báo Mỹ thu được thông tin các phần tử khủng bố của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang tìm cách chế tạo một quả bom được ngụy trang thành một thiết bị điện tử cá nhân. Từ tháng 7, Mỹ bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm tại một số sân bay./.
>>> Quy định mới về tăng cường kiểm tra an ninh các chuyến bay tới Mỹ có hiệu lực
Tin liên quan
Ban hành lệnh cấm các cá nhân và thực thể của Triều Tiên thành lập mới doanh nghiệp
Ngày 25/8, Bộ Thương mại Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các cá nhân và thực thể của Triều Tiên thành lập mới doanh nghiệp tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/6/2026
Kinh tế thế giới ngày 30/6 có các tin nổi bật như tính độc lập của Fed được củng cố, EU – Trung Quốc đối thoại thương mại, đồng yen rơi đáy; kinh tế Trung Quốc phục hồi, thép Hàn chịu hạn ngạch mới.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh đón vốn đầu tư thế hệ mới
Nhiều nền kinh tế đã thành công trong việc thu hút FDI thế hệ mới-những khoản đầu tư không chỉ mang theo vốn, mà còn đi kèm công nghệ, tri thức và năng lực nghiên cứu phát triển (R&D).
-
Kinh tế Thế giớiTín hiệu tích cực của nền kinh tế Anh
Bức tranh kinh tế Anh ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi lạm phát giá cả hàng hóa bán lẻ tại nước này vẫn không thay đổi trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiVấn đề kiểm soát Eo biển Hormuz thêm "nóng" trước thềm đàm phán tại Doha
Vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Doha, Qatar vào ngày 30/6 nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài 4 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đối mặt 4 thách thức lớn, đẩy mạnh cải cách kinh tế
Thái Lan đang đối mặt với bốn thách thức lớn gồm biến động địa chính trị, xung đột tại Trung Đông, già hóa dân số và bẫy thu nhập trung bình, trong bối cảnh nguồn ngân sách còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.











