Anh, Trung Quốc tăng 50% tuần suất bay giữa hai nước
Theo Bộ trưởng Giao thông Anh Chris Grayling, thỏa thuận mới sẽ cho phép mở rộng các đường bay từ các sân bay khu vực, là cơ hội để mở thêm rộng cơ hội kinh doanh và du lịch, qua đó giúp mang lại hàng trăm triệu USD mỗi năm.
Ông cũng cho rằng thỏa thuận là một phần quan trọng trong những bước chuẩn bị của nước Anh thời hậu Brexit cũng như duy trì khả năng liên kết với các thị trường trọng điểm vùng Viễn Đông.
Theo ông, thỏa thuận đạt được vào thời điểm thu hút đầu tư quốc tế và xuất khẩu của Anh đang tăng cao, điều phản ánh London đã sẵn sàng cho mọi kết quả đàm phán Brexit.
Thông báo của Bộ Giao thông Anh cho biết thỏa thuận mới được xây dựng dựa trên văn kiện hợp tác đạt được tháng 10/2016 về nâng giới hạn các chuyến bay giữa Anh và Trung Quốc từ 40 chuyến lên tối đa 100 chuyến/tuần. Tuy nhiên, thỏa thuận mới sẽ nâng số chuyến bay chở khách giữa Anh và Trung Quốc từ mức 100 chuyến lên 150 chuyến/tuần.
Một phát ngôn viên Bộ Giao thông Anh cho biết lượng khách Trung Quốc tới Anh đã tăng vọt trong nửa đầu năm nay với 115.000 lượt khách, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thu nhập từ khách du lịch Trung Quốc đạt 231 triệu bảng (310 triêu USD), tăng 54%.
Thống kê cũng cho thấy khách du lịch Trung Quốc nằm trong số du khách du lịch dài ngày, chi tiêu và đi du lịch nhiều nhất so với khách du lịch đến từ các quốc gia khác.
Đầu tháng 12 vừa qua, hãng hàng không Cathay Pacific đã tăng số chuyến bay trực tiếp từ thành phố Manchester (Anh) tới Hong Kong (Trung Quốc) từ 5 chuyến lên 7 chuyến/tuần, đánh dấu 3 năm kể từ khi chuyến bay đầu tiên được khai thác.
>>>Trung Quốc áp dụng nhiều chính sách khuyến khích xe "xanh"
- Từ khóa :
- anh
- trung quốc
- chuyến bay anh-trung quốc
- hậu brexit
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tình báo Đức cảnh báo tin tặc Trung Quốc gia tăng các vụ tấn công mạng
13:21' - 11/12/2017
Cơ quan tình báo nội địa liên bang Đức, ngày 10/12 đã lên tiếng cảnh bảo việc Trung Quốc được cho đang sử dụng các mạng xã hội để khai thác các nguồn thông tin từ các nghị sĩ và quan chức.
-
Hàng hoá
Bùng nổ loại hình xe ô tô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc
12:08' - 11/12/2017
Tính riêng trong tháng 10 năm nay, Trung Quốc đã sản xuất và tiêu thụ hết 77.000 chiếc xe điện, đạt tốc độ tăng trưởng lần lượt là 76% và 95% so với cùng kỳ năm 2016.
-
Chuyển động DN
“Gã khổng lồ” xe điện Trung Quốc BYD mở nhà máy sản xuất ô tô tại Morocco
14:12' - 10/12/2017
Morocco ngày 9/12 đã ký một thỏa thuận với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Build Your Dreams (BYD) để thành lập một nhà máy sản xuất xe điện ở gần thành phố Tangier, miền Bắc Morocco.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02' - 17/09/2025
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34' - 17/09/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39' - 17/09/2025
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21' - 17/09/2025
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38' - 17/09/2025
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.