BNEWS Sản lượng ô tô của nước Anh tăng 3,5% trong tháng 10/2017 do nhu cầu tăng mạnh từ thị trường nước ngoài đã làm các hãng sản xuất ô tô gia tăng sản xuất.
Hiệp hội Các nhà sản xuất và Kinh doanh ô tô nước này (SMMT), cho biết, các nhà máy đã sản xuất được 157.056 xe trong tháng trước, trong đó lượng xe xuất khẩu tăng 5% còn nhu cầu mua xe trong nước lại giảm 2,9%.
Giám đốc điều hành của SMMT, Mike Hawes, cho biết, điều đáng khích lệ là xuất khẩu xe có mức tăng trưởng lạc quan trong thời điểm này và tổng sản lượng xe cũng tăng nhẹ. Tuy nhiên, ông Hawes tỏ ý lo ngại rằng doanh thu bán xe trong nước sụt giảm trong năm nay và có thể là lần giảm đầu tiên kể từ năm 2011, do bị ảnh hưởng bởi niềm tin của tiêu dùng sa sút kể từ khi nước Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (hay còn gọi là Brexit) và triển vọng thiếu chắc chắn về các kế hoạch cắt giảm ô nhiễm của chính phủ đang ảnh hưởng đến sản xuất. Năm ngoái, sản lượng ô tô tại Anh đã đạt mức cao nhất trong 17 năm với số lượng 1,72 triệu xe và dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm nay để vượt qua kỷ lục hiện tại là 1,92 triệu xe vào cuối thập niên này. Xem thêm:>>>5 sai lầm phổ biến của người tiêu dùng về sử dụng nhiên liệu ô tô
>>>Trung Quốc và Hàn Quốc thu hồi hàng nghìn chiếc ô tô do lỗi kỹ thuật
Tin liên quan
Ô tô giá rẻ liệu có là "giấc mơ" với người Việt?
Đa số người tiêu dùng Việt đều có “giấc mơ” mua ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc giảm còn 0% vào đầu năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNền tảng kết nối cộng đồng doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới các đại biểu, nhà tổ chức và khách mời của Diễn đàn Kinh tế phương Đông (VEF), được tổ chức tại Vladivostok từ ngày 1-4/9.
-
Kinh tế Thế giớiNew York trở thành trung tâm mở rộng toàn cầu của công nghệ Israel
Gần 600 công ty công nghệ Israel hiện hoạt động tại New York (Mỹ), tăng gấp khoảng 10 lần so với năm 2013.
-
Kinh tế Thế giớiNepal đồng ý cho chuyên gia nước ngoài tới hỗ trợ
Tính đến 11h30 ngày 30/8 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng do lũ quét nghiêm trọng tại Nepal và Trung Quốc đã tăng lên ít nhất 750 người, trong khi hơn 3.000 người vẫn mất tích.
-
Kinh tế Thế giớiKhông có công dân Việt Nam thương vong trong vụ lũ quét ở Trung Quốc
Trung Quốc xác định 261 người nước ngoài từ 23 quốc gia mất tích sau lũ quét tại cửa khẩu Cát Long, Tây Tạng ngày 26/8; không có công dân Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Tuần qua ghi nhận Canada áp thuế trả đũa Mỹ, kinh tế Mỹ giảm tốc còn 1,5% trong quý II, giá vàng chạm 4.680 USD/ounce, bitcoin vượt 80.000 USD lần đầu từ giữa tháng 5...
-
Kinh tế Thế giớiDữ liệu trở thành động lực thúc đẩy AI và đổi mới sáng tạo ở Trung Quốc
Công nghiệp dữ liệu của Trung Quốc đang phát triển nhanh, trong khi các hình thức dịch vụ liên quan đến dữ liệu mới cũng đang xuất hiện khi trí tuệ nhân tạo ngày càng thâm nhập sâu vào nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiNgành nhôm Mỹ-Canada kêu gọi hợp tác ứng phó cạnh tranh từ Trung Quốc
Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ duy trì mức thuế 50% đối với nhôm Canada, trong khi Ottawa đáp trả bằng mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiCanada điều chỉnh danh sách hàng hóa áp thuế trả đũa Mỹ
Chính phủ Canada đã loại hải sản Mỹ khỏi danh sách chịu thuế trả đũa và thay bằng một số mặt hàng khác với mức thuế 50%, nhằm điều chỉnh biện pháp đáp trả cho phù hợp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đạt thỏa thuận kiểm soát hơn 65 tỷ thùng dầu dự trữ của Venezuela
Thỏa thuận được kỳ vọng giúp Washington tăng nguồn cung dầu từ Tây bán cầu, hỗ trợ an ninh năng lượng và tạo điều kiện để các công ty Mỹ đầu tư khôi phục ngành dầu khí Venezuela.












