BNEWS Apple Inc đang thúc đẩy việc phát triển công nghệ ô tô tự lái và đang nhắm mục tiêu đến năm 2024 có thể tự sản xuất một phương tiện đi lại sử dụng công nghệ pin đột phá của riêng họ.
Các nguồn tin thân cận mới đây tiết lộ nhà sản xuất iPhone, Apple Inc đang thúc đẩy việc phát triển công nghệ ô tô tự lái và đang nhắm mục tiêu đến năm 2024 có thể tự sản xuất một phương tiện đi lại sử dụng công nghệ pin đột phá của riêng họ.
Những nỗ lực để phát triển sản phẩm ô tô của Apple – còn được biết với cái tên Dự án Titan - đã không có nhiều tiến triển kể từ thời điểm công ty bắt đầu thiết kế một phương tiện của riêng mình vào năm 2014.Có thời điểm, Apple đã thu hẹp dự án trên và tập trung vào phần mềm, đồng thời đánh giá lại các mục tiêu của mình.
Sang năm 2018, ông Doug Field, một cựu nhân viên của Apple từng làm việc tại nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc, đã trở lại giám sát dự án. Theo hai nguồn thạo tin, kể từ đó, Apple đã đạt được đủ tiến bộ để hướng tới việc chế tạo một phương tiện phục vụ người tiêu dùng. Mục tiêu của Apple là xây dựng một phương tiện cá nhân cho thị trường đại chúng, trái ngược với các đối thủ như Waymo thuộc Alphabet Inc, công ty đang chế tạo xe taxi tự hành cho dịch vụ gọi xe không người lái. Trọng tâm trong chiến lược của Apple là một mẫu pin có thiết kế mới. Một nguồn tin khác cho hay mẫu thiết kế này có thể "giảm triệt để" chi phí và tăng phạm vi hoạt động của phương tiện.Theo nguồn tin, Apple cũng đang thử nghiệm sử dụng chất hóa học được gọi là LFP, hay lithium iron phosphate, vốn ít có khả năng tăng nhiệt quá mức và do đó an toàn hơn các loại pin lithium-ion khác.
Hiện vẫn chưa rõ bên nào sẽ phụ trách lắp ráp chiếc xe mang nhãn hiệu Apple, nhưng các nguồn tin nhận định công ty sẽ dựa vào một đối tác chuyên về chế tạo để sản xuất.Ngoài ra, hai người biết về kế hoạch trên cảnh báo những trì hoãn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra có thể buộc Apple lùi việc sản xuất sang năm 2025 hoặc xa hơn.
Apple từ chối bình luận về thông tin kế hoạch hoặc các sản phẩm tương lai của mình. Tuy nhiên, giới quan sát chỉ ra rằng việc chế tạo một chiếc xe là một thách thức ngay cả đối với chuỗi cung ứng của Apple, một công ty có nguồn tài chính dồi dào và có thể sản xuất hàng trăm triệu sản phẩm điện tử mỗi năm với nguồn cung linh kiện từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, vẫn có khả năng Apple sẽ thu hẹp quy mô dự án xuống chỉ còn một hệ thống lái xe tự động được tích hợp với chiếc ô tô của một nhà sản xuất truyền thống, thay vì một chiếc ô tô mang nhãn hiệu Apple. Điểm đáng chú ý nữa là Apple chưa bao giờ sản xuất ra một chiếc ô tô hoàn chỉnh. Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng phải mất 17 năm trước khi có lợi nhuận bền vững từ hoạt động sản xuất ô tô của mình. Để có thể có lợi nhuận, các nhà sản xuất ô tô theo hợp động thường yêu cầu số lượng đặt hàng lớn, có thể lên tới 100.000 xe/năm và thậm chí còn lớn hơn. Điều này có thể gây ra thách thức đối với Apple, một công ty mới gia nhập thị trường ô tô./.- Từ khóa:
- apple
- covid 19
- ô tô tự lái
Tin liên quan
Apple ngừng đặt hàng mới từ một nhà cung cấp tại Ấn Độ
Apple cho biết các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy Wistron Corp. đã không thực hiện đúng quy trình quản lý giờ làm việc dẫn đến việc chậm thanh toán cho một số công nhân vào tháng 10 và tháng 11/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyCục Đăng kiểm được chỉ định tạm thời tổ chức thử nghiệm ghế trẻ em trên ô tô
Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ động tổ chức triển khai hoạt động đánh giá sự phù hợp, chứng nhận và công bố hợp quy đối với thiết bị an toàn cho trẻ em dùng trên xe ô tô theo QCVN 123:2024/BGTVT.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam triển khai chuỗi lái thử xe kéo dài trong 2 tháng
Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm "140 Years of Innovation", Mercedes-Benz Việt Nam triển khai chương trình lái thử dành cho khách hàng mang tên "Welcome Home", diễn ra trong tháng 7 và tháng 8/2026.
-
Ô tô xe máyBYD Việt Nam hợp tác FUTA EV POWER phát triển trạm sạc ô tô điện
BYD Việt Nam vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với FUTA EV POWER, đơn vị phát triển hạ tầng trạm sạc điện thuộc Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group).
-
Ô tô xe máyCác hãng ô tô Hàn Quốc ghi nhận kết quả kinh doanh trái chiều
Kết quả kinh doanh tháng 6 cho thấy thị trường ô tô Hàn Quốc tiếp tục phân hóa rõ nét. Xu hướng này phản ánh sự phụ thuộc ngày càng lớn của các hãng ô tô Hàn Quốc vào thị trường nước ngoài.
-
Ô tô xe máyBảng giá xe máy Honda tháng 7: Nhiều mẫu xe tăng giá từ 1/7
Honda Việt Nam điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất nhiều mẫu xe máy từ 1/7/2026, tăng khoảng 430.000 đồng/xe để bù đắp chi phí nguyên vật liệu, trong khi nhiều dòng xe vẫn giữ nguyên giá.
-
Ô tô xe máyToyota triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa quyết định chương trình triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado để cập nhật phần mềm cụm đồng hồ táp lô, khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị các đèn cảnh báo trên xe.
-
Ô tô xe máyVolkswagen có thể đưa xe phát triển tại Trung Quốc về sản xuất ở Đức
Theo Thủ hiến bang Niedersachsen (Đức) Olaf Lies, Volkswagen có thể đưa các mẫu xe được phát triển cùng các đối tác ở Trung Quốc về sản xuất tại Đức để tận dụng công suất nhà máy và bảo đảm việc làm.
-
Ô tô xe máyTừ 15/8, chở trẻ em trên ô tô không có thiết bị an toàn sẽ bị xử phạt
Từ ngày 15/8, người lái ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp sẽ bị xử phạt theo quy định mới của Chính phủ.
-
Ô tô xe máyToyota áp sát GM trong cuộc đua doanh số ô tô tại Mỹ
Toyota đang thu hẹp khoảng cách với GM tại thị trường Mỹ nhờ đà tăng mạnh của xe hybrid, trong khi chiến lược tập trung xe điện của GM đứng trước nguy cơ khiến hãng đánh mất ngôi vị số 1 doanh số.











