Báo chí Hàn Quốc đồng loạt thông báo kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Hàn Quốc đều đăng tin, bài vui mừng loan báo những kết quả đạt được trong sự kiện lịch sử này.
Trong khi đó, các tờ báo tiếng Anh của Hàn Quốc như The Korea Times và The Korea Herald Tribune đều tường thuật trực tiếp diễn biến của cuộc gặp, đăng rất nhiều tin và ảnh liên quan tới cuộc gặp cũng như kết quả cuộc gặp này.Tờ The Korea Times còn điểm lại những nét chính trong lịch sử quan hệ Mỹ-Triều nhằm cho độc giả thấy rõ những khó khăn mà hai bên đã vượt qua để có được kết quả ngày hôm nay.
Dư luận báo chí và người dân Hàn Quốc nói chung đều rất vui mừng với kết quả đạt được, cho rằng sự kiện này sẽ mở đường cho các cuộc gặp tiếp theo hướng tới một nền hòa bình lâu dài và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho rằng thời gian Triều Tiên dỡ bỏ hoàn toàn các cơ sở hạt nhân sẽ mất nhiều hơn một thập kỷ, mặc dù công tác tiêu hủy vũ khí hạt nhân không mất nhiều thời gian.
Phát biểu trong một phiên họp Quốc hội, ông Kono nói: "Có rất nhiều bước trong quá trình phi hạt nhân hóa. Việc dỡ bỏ hoàn toàn các cơ sở hạt nhân sẽ mất nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, việc phá hủy vũ khí hạt nhân cùng những cơ sở liên quan sẽ không mất nhiều thời gian".
Cùng ngày, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Thủ tướng Shinzo Abe dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều./.
>>>Triều Tiên cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên"
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia sẽ mở lại đại sứ quán tại Triều Tiên
15:32' - 12/06/2018
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Nikkei Asian Review được công bố ngày 11/6 nhân chuyến thăm Nhật Bản, ông Mahathir Mohamad nêu rõ Malaysia sẽ mở lại đại sứ quán tại Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Có thể cân nhắc dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên
15:14' - 12/06/2018
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 12/6 cho biết có thể cân nhắc dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký Tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Toàn văn Tuyên bố chung Mỹ - Triều
15:05' - 12/06/2018
Tuyên bố chung giữa Mỹ và Triều Tiên đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký kết sau cuộc gặp lịch sử tại Singapore ngày 12/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban châu Âu hạ dự báo tăng trưởng năm 2026 của Eurozone
22:03' - 17/11/2025
Ủy ban châu Âu điều chỉnh giảm tăng trưởng Eurozone năm 2026, cảnh báo rủi ro từ thuế quan, rào cản thương mại và bất định chính trị quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ đứng trước “ngã ba đường”
19:49' - 17/11/2025
Các chuyên gia dự đoán OPEC+ sẽ giữ nguyên sản lượng dầu năm 2026, mặc dù dư cung toàn cầu dự báo tăng, đẩy giá dầu có nguy cơ giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam
18:52' - 17/11/2025
Chủ tịch Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc Woo Won Shik và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 11 năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tiêu hủy 5,7 tấn tôm nhiễm Cesium-137 để đảm bảo an toàn thực phẩm
15:01' - 17/11/2025
Chính phủ Indonesia đã tiến hành tiêu hủy 5,7 tấn tôm nhiễm phóng xạ Cesium-137 (Cs-137) theo khuyến nghị của Cơ quan Quản lý Năng lượng Hạt nhân (Bapeten) và Cơ quan Kiểm dịch (Barantin).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ hạn chế bay sau đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử
11:56' - 17/11/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) Mỹ chính thức bãi bỏ quy định cắt giảm bắt buộc các chuyến bay nội địa tại 40 sân bay lớn của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản sụt giảm lần đầu tiên trong 6 quý
10:32' - 17/11/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản quý III/2025 đã giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái. và là lần đầu tiên sụt giảm trong 6 quý, do xuất khẩu yếu kém và hoạt động đầu tư nhà ở suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Australia cam kết tăng cường thương mại cởi mở, ổn định, dựa trên luật lệ
10:04' - 17/11/2025
Theo Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Don Farrell, Australia cam kết tăng cường thương mại cởi mở, ổn định, dựa trên luật lệ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và xa hơn thế nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế quan cho 1,25 tỷ USD hàng nông sản của New Zealand
09:51' - 17/11/2025
New Zealand ngày 16/11 đã hoan nghênh thông báo của Mỹ về việc dỡ bỏ thuế quan bổ sung đối với một loạt các sản phẩm nông nghiệp của nước này, bao gồm thịt bò, nội tạng và trái kiwi.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Mỹ dự báo thời điểm đạt thỏa thuận đất hiếm với Trung Quốc
07:45' - 17/11/2025
Trong phát biểu được phát sóng ngày 16/11, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ "hy vọng" một thỏa thuận đất hiếm giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được hoàn tất trước Lễ Tạ ơn.

Phát biểu tại cuộc họp nội các ở Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) ngày 12/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (ảnh, trên) bày tỏ niềm hy vọng chân thành của ông cũng như toàn thể người dân Hàn Quốc đang hướng về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều rằng cuộc gặp sẽ thành công, mở ra kỷ nguyên mới trong quan hệ giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ. Ảnh: Yonhap/TTXVN