Bất động sản cao cấp của Mỹ đang rơi dần vào tay nhà đầu tư Trung Quốc
Một chuyên gia môi giới giấu tên cho biết, sau một năm mua lại các khu khách sạn và nghỉ dưỡng chiến lược, tập đoàn Blackstone Group hiện đã đồng ý bán chúng đi với giá 6,5 tỷ USD. Người mua lại các bất động sản xa hoa này chính là tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc.
Với thương vụ này, tập đoàn bảo hiểm Trung Quốc sẽ là nhà đầu tư sở hữu hàng loạt bất động sản cao cấp tại Mỹ. Các khu bất động sản cao cấp này bao gồm chuỗi các khu nghỉ dưỡng và khách sạn Four Seasons tại khu vực Thung lũng Silicon, Washington; khách sạn Jackson, Wyoming và khách sạn JW Marriott Essex House Hotel gần Central Park, Manhattan, New York.
Với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và sự suy yếu của đồng NDT, các công ty Trung Quốc được cho là đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài để tối đa hóa lợi nhuận. Hai năm trước đây, khi mua khách sạn Waldorf, tập đoàn Anbang cho biết họ đang nhắm đến các cơ hội đầu tư ổn định vào bất động sản ở Bắc Mỹ.
Trước đó, Anbang cũng được cho là đã nhắm tới các ngành công nghiệp khác tại Mỹ. Năm ngoái họ đã tìm cách mua lại công ty bảo hiểm Fidelity & Guaranty Life với giá khoảng 1,57 tỷ USD.
Trong những năm gần đây, tập đoàn bảo hiểm Anbang đã phát triển nhanh chóng, có tài sản với tổng giá trị khoảng 1.650 tỷ NDT (tương đương khoảng 250 tỷ USD), và có khoảng 30.000 nhân viên.
Tập đoàn này hiện cũng mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài sản, với việc thử sức tại Canada khi mua lại cổ phần tại Centre Bentall, Vancouver và tòa nhà HSBC tại Toronto.
Anbang Insurance Group cũng đang "dẫn đầu" một consortium chào mua chuỗi khách sạn hạng sang Starwood Hotels & Resorts Worldwide Inc với giá 12,8 tỷ USD.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xung quanh "số phận" của TPP tại Mỹ
12:52' - 14/03/2016
Tâm lý phản đối tự do hóa thương mại gia tăng ở cả hai đảng khiến triển vọng TPP được đưa ra bỏ phiếu và thông qua tại Quốc hội Mỹ càng thêm khó khăn.
-
Kinh tế Thế giới
Sáng kiến kết nối mạng Internet giá rẻ cho người thu nhập thấp tại Mỹ
15:11' - 10/03/2016
Ngày 9/3, Chính phủ Mỹ đã công bố một sáng kiến mới về kết nối mạng nhằm giúp 20 triệu người dân thu nhập thấp tại nước này đến năm 2020 có cơ hội hưởng dịch vụ Internet tốc độ cao giá rẻ.
-
Kinh tế Thế giới
WHO lo không điều chế kịp vaccine phòng chống Zika cho Mỹ Latinh
12:59' - 10/03/2016
Ngày 9/3, WHO cảnh báo việc nghiên cứu vaccine phòng chống virus Zika có thể trở nên quá muộn để có thể đem lại hiệu quả trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh đang hành hoành mạnh tại Mỹ Latinh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại và thương mại với Cuba
09:30' - 09/03/2016
Chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục công bố các biện pháp nới lỏng hạn chế đi lại và thương mại với Cuba vào ngày 17/3 tới, ngay trước thềm chuyến thăm lịch sử của ông Obama tới đảo quốc này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Cước vận tải hàng không tăng vọt
15:13'
Chi phí vận tải hàng không toàn cầu đang leo thang với tốc độ chóng mặt kể từ khi xung đột giữa Mỹ - Israel (Ix-ra-en) và Iran bùng nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động cuộc điều tra thương mại thứ hai nhằm khôi phục chính sách thuế quan
11:30'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 12/3 thông báo khởi động cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 liên quan đến lao động cưỡng bức tại 60 nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm thời cho phép mua dầu Nga trên biển
09:41'
Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/3 (giờ địa phương) đã ban hành giấy phép có thời hạn 30 ngày, cho phép các quốc gia được mua dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga hiện đang mắc kẹt trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
Khi giá dầu không còn là "bạn đồng hành" của tiền tệ các thị trường mới nổi
08:52'
Xung đột tại Iran khiến giá dầu Brent tăng vọt, trong khi tiền tệ các thị trường mới nổi lao dốc, phá vỡ mối tương quan truyền thống và ghi nhận mức nghịch biến sâu nhất trong gần ba thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 4 năm
08:52'
Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng - mức cao nhất trong gần 4 năm qua, làm dấy lên lo ngại về cú sốc nguồn cung năng lượng và nguy cơ lạm phát toàn cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng thương mại không mấy sáng sủa của Canada
08:51'
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Canada trong tháng 1/2026 tăng lên 3,65 tỷ CAD khi xuất khẩu giảm mạnh, đặc biệt ở nhóm ô tô và phụ tùng, phản ánh dấu hiệu chững lại của hoạt động thương mại đầu năm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự kiến hộ tống tàu qua eo biển Hormuz
08:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 12/3 nói với Sky News rằng Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu hộ tống các tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz ngay khi “có thể về mặt quân sự”.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo mới của Iran ra lệnh tiếp tục đóng cửa eo biển Hormuz
08:15'
Đại giáo chủ mới của Iran, ông Mojtaba Khamenei, đã ra thông điệp đầu tiên kể từ khi nhậm chức, kêu gọi phản kháng, đồng thời ra lệnh tiếp tục đóng cửa tuyến đường thủy quan trọng qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/3/2026
21:54' - 12/03/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/3/2026.

Bất động sản cao cấp của Mỹ đang rơi dần vào tay nhà đầu tư Trung Quốc. Ảnh: Reuters