1. >

Bất ổn trên chính trường Mỹ - Nhân tố hỗ trợ giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới khởi sắc trong phiên ngày 13/3 giữa lúc đồng USD suy yếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thay thế Ngoại trưởng Rex Tillerson

Bất ổn trên chính trường Mỹ - Nhân tố hỗ trợ giá vàng

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: THX

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên mức 1.326,49 USD/ounce vào lúc 0 giờ 42 phút ngày 14/3 theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 4/2018 cũng tiến thêm 0,5% và khép phiên ở mức 1.327,1 USD/ounce.

Ông D.Trump đã chọn Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo – người được coi là có quan điểm và lập trường "vô cùng tương đồng" với Tổng thống Mỹ - vào vị trí Ngoại trưởng thay ông Tillerson.

Sự ra đi của ông Tillerson đã mang đến thêm nhiều bất ổn liên quan đến chính sách ngoại giao của Mỹ, đồng thời thúc đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản “trú ẩn an toàn” như vàng. Chỉ số USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,31% xuống còn 89,585.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới đồng USD là thông tin Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ “hạ nhiệt” trong tháng Hai.

Thị trường đang chú ý theo dõi cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm những thông tin về lộ trình nâng lãi suất của ngân hàng trung ương này trong năm nay.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này đã tăng 0,6% lên 16,59 USD/ounce. Giá bạch kim cũng tăng 0,4% lên 966,6 USD/ounce và đang tiến gần tới mức cao của một tuần là 970 USD/ounce.

>>>Giá vàng châu Á hạ trước khi Mỹ công bố báo cáo về CPI

>>>Giá vàng thế giới đi xuống sau số liệu việc làm lạc quan của Mỹ

>>>Mỹ cách chức Ngoại trưởng Tillerson

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif