Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D.Trump nối lại chiến dịch tranh cử tại nhiều bang
Dự kiến, Tổng thống Trump cùng ê kíp của mình sẽ lần lượt tới các bang Pennsylvania, Iowa và North Carolina trong các ngày tiếp theo.
Sự kiện diễn ra tại một sân bay ở Sanford của bang trên sẽ là cuộc vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi chiến dịch này bị gián đoạn hôm 2/10, thời điểm ông thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.
Tuy nhiên, sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện và trở về Nhà Trắng, ngày 11/10, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã hoàn toàn bình phục, không còn khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh mặc dù chưa trực tiếp thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.
Hiện ứng cử viên của đảng Cộng hòa 74 tuổi cùng ê kíp vận động tranh cử cử mình đang tìm cách thay đổi động lực trong cuộc đua. Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc nói chung và tại một số bang nói riêng, ứng cử viên của đảng Dân chủ - Joe Biden - đang tạm dẫn trước tổng thống đương nhiệm.
Trong khi đó, theo kế hoạch, cựu Phó Tổng thống Biden sẽ đến bang Ohio trong ngày 12/10, nơi ông Trump đã chiến thắng trong cuộc đua năm 2016.
Đây là chuyến vận động thứ hai của ông Biden trong chiến dịch vận động kéo dài nhiều tuần tại bang ông từng cho rằng "trong tầm với" này.
Trước đó, Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump vẫn chủ trương nối lại cuộc tranh luận thứ hai giữa ông và đối thủ Joe Biden vào ngày 15/10 tới theo hình thức trực tiếp.
Phó Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Brian Morgenstern nêu rõ: "Tổng thống (Donald Trump) đã sẵn sàng tranh luận và các bác sĩ đã cho phép ông ấy tham gia các sự kiện cộng đồng."
Theo quan chức này, các bác sĩ đã thông báo rằng Tổng thống Trump không còn nguy cơ lây nhiễm nữa, do đó "sẽ rất tốt nếu cuộc tranh luận lần hai được tổ chức trở lại theo đúng lịch trình".
Tuyên bố được đưa ra sau khi Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) ngày 9/10 cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận ngày 15/10 giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống ở Miami, bang Florida, thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.
CPD đưa ra quyết định này sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Tư pháp Mỹ nới lỏng quy định cấm công khai điều tra gian lận trước thềm bầu cử
16:19' - 08/10/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đã điều chỉnh quy định về việc công bố các thông tin điều tra tội phạm bầu cử, qua đó thay đổi một phần chính sách nhằm hạn chế công khai thông tin điều tra trước thềm bầu cử.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên Phó Tổng thống thể hiện sự khác biệt trong các vấn đề lớn
15:19' - 08/10/2020
Cuộc tranh luận duy nhất giữa ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris với ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tập trung vào dịch COVID-19, chính sách thuế, sự phục hồi kinh tế...
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Mức tín nhiệm của Tổng thống Trump tăng nhẹ
08:20' - 08/10/2020
Kết quả cuộc thăm dò dư luận của Gallup vừa công bố cho thấy có sự khác biệt về quan điểm của cử tri hai đảng Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề bỏ phiếu sớm đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
-
Đời sống
Bầu cử Mỹ 2020: Bác sĩ công bố tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump
07:54' - 08/10/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump không còn triệu chứng của COVID-19 trong 24 giờ qua và không bị sốt trong 4 ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chặng đường mới của Canada trong cuộc đối đầu thương mại với Mỹ
10:06'
Ngày 14/3, ông Mark Carney đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng thứ 24 của Canada cùng với một Nội các mới tinh gọn hơn, chính thức tiếp quản vị trí do người tiền nhiệm Justin Trudeau để lại.
-
Kinh tế Thế giới
BRICS 2025: Brazil thúc đẩy đảm bảo an ninh lương thực
08:51'
Chủ tịch BRICS 2025 kêu gọi các nước thành viên cùng hành động tập thể và phối hợp để giải quyết những thách thức của thế kỷ XXI, trong đó có nguy cơ mất an ninh lương thực.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Anh suy giảm trong tháng đầu năm
08:50'
Theo phóng viên TTXVN tại London, nền kinh tế Anh đã suy giảm 0,1% vào tháng 1, giáng một đòn mạnh vào Bộ trưởng Tài chính Rachel Reeves trước khi bà công gói ngân sách Mùa xuân vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân chiến lược
08:49'
Chính phủ Bỉ và công ty năng lượng Engie vừa đạt được thỏa thuận khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân Tihange 3 và Doel 4 thêm 10 năm, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án liên bang Mỹ gọi hàng nghìn nhân viên liên bang đi làm lại
20:05' - 14/03/2025
Ngày 13/3, Thẩm phán liên bang ở San Francisco, bang California (Mỹ) đã ra phán quyết yêu cầu 6 cơ quan liên bang “ngay lập tức” gọi hàng nghìn nhân viên bị chính quyền sa thải đi làm trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
"Cuộc chiến" thuế quan: "Canh bạc" nhiều rủi ro
18:58' - 14/03/2025
Động thái đáp trả tức thì của EU và Canada sau khi Mỹ áp mức thuế 25% với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu đã đẩy cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và các đối tác chủ chốt lên nấc thang căng thẳng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy đầu tư nước ngoài
11:34' - 14/03/2025
Thống kê cho thấy Trung Quốc vẫn là điểm đến lý tưởng cho đầu tư nước ngoài và nhiều công ty nước ngoài lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng ethanol từ ngô của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2032
08:19' - 14/03/2025
Ngày 13/3, ngân hàng Citi dự báo sản lượng ethanol ngô hàng năm của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi lên khoảng 16 tỷ lít vào năm 2032, do sự mở rộng nhanh chóng của ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Citigroup: Giá đồng có thể đạt 10.000 USD/tấn
08:10' - 14/03/2025
Ngân hàng Citigroup Inc. dự đoán giá đồng sẽ đạt 10.000 USD/tấn trong ba tháng tới.