Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D.Trump nối lại chiến dịch tranh cử tại nhiều bang
Dự kiến, Tổng thống Trump cùng ê kíp của mình sẽ lần lượt tới các bang Pennsylvania, Iowa và North Carolina trong các ngày tiếp theo.
Sự kiện diễn ra tại một sân bay ở Sanford của bang trên sẽ là cuộc vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi chiến dịch này bị gián đoạn hôm 2/10, thời điểm ông thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.
Tuy nhiên, sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện và trở về Nhà Trắng, ngày 11/10, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã hoàn toàn bình phục, không còn khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh mặc dù chưa trực tiếp thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.
Hiện ứng cử viên của đảng Cộng hòa 74 tuổi cùng ê kíp vận động tranh cử cử mình đang tìm cách thay đổi động lực trong cuộc đua. Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc nói chung và tại một số bang nói riêng, ứng cử viên của đảng Dân chủ - Joe Biden - đang tạm dẫn trước tổng thống đương nhiệm.
Trong khi đó, theo kế hoạch, cựu Phó Tổng thống Biden sẽ đến bang Ohio trong ngày 12/10, nơi ông Trump đã chiến thắng trong cuộc đua năm 2016.
Đây là chuyến vận động thứ hai của ông Biden trong chiến dịch vận động kéo dài nhiều tuần tại bang ông từng cho rằng "trong tầm với" này.
Trước đó, Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump vẫn chủ trương nối lại cuộc tranh luận thứ hai giữa ông và đối thủ Joe Biden vào ngày 15/10 tới theo hình thức trực tiếp.
Phó Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Brian Morgenstern nêu rõ: "Tổng thống (Donald Trump) đã sẵn sàng tranh luận và các bác sĩ đã cho phép ông ấy tham gia các sự kiện cộng đồng."
Theo quan chức này, các bác sĩ đã thông báo rằng Tổng thống Trump không còn nguy cơ lây nhiễm nữa, do đó "sẽ rất tốt nếu cuộc tranh luận lần hai được tổ chức trở lại theo đúng lịch trình".
Tuyên bố được đưa ra sau khi Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) ngày 9/10 cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận ngày 15/10 giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống ở Miami, bang Florida, thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.
CPD đưa ra quyết định này sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Tư pháp Mỹ nới lỏng quy định cấm công khai điều tra gian lận trước thềm bầu cử
16:19' - 08/10/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đã điều chỉnh quy định về việc công bố các thông tin điều tra tội phạm bầu cử, qua đó thay đổi một phần chính sách nhằm hạn chế công khai thông tin điều tra trước thềm bầu cử.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên Phó Tổng thống thể hiện sự khác biệt trong các vấn đề lớn
15:19' - 08/10/2020
Cuộc tranh luận duy nhất giữa ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris với ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tập trung vào dịch COVID-19, chính sách thuế, sự phục hồi kinh tế...
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Mức tín nhiệm của Tổng thống Trump tăng nhẹ
08:20' - 08/10/2020
Kết quả cuộc thăm dò dư luận của Gallup vừa công bố cho thấy có sự khác biệt về quan điểm của cử tri hai đảng Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề bỏ phiếu sớm đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
-
Đời sống
Bầu cử Mỹ 2020: Bác sĩ công bố tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump
07:54' - 08/10/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump không còn triệu chứng của COVID-19 trong 24 giờ qua và không bị sốt trong 4 ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng tháng thứ chín liên tiếp
14:59'
Giá hàng hóa tăng và nhu cầu mạnh đối với chất bán dẫn đã bù đắp tác động tiêu cực từ những gián đoạn nguồn cung lớn liên quan đến cuộc xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua thỏa thuận thuế quan với Mỹ
12:30'
Nghị viện châu Âu phê chuẩn thỏa thuận thuế quan với Mỹ, hoàn tất bước cuối cùng để hiệp định có hiệu lực và giảm nguy cơ phát sinh căng thẳng thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
G7 tập trung thảo luận xung đột Ukraine và tình hình Trung Đông
05:30'
Ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị G7 ở Pháp tập trung vào xung đột Nga-Ukraine, các biện pháp gia tăng sức ép với Nga và những diễn biến mới liên quan đến thỏa thuận Mỹ-Iran nhằm ổn định Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/6/2026
21:32' - 16/06/2026
Ngày 16/6, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như Nhật Bản nâng lãi suất lên mức cao nhất, ngành ô tô đối mặt sức ép tái cấu trúc chuỗi cung ứng; thị trường năng lượng, thép, công nghệ biến động lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì đà phát triển ổn định
15:43' - 16/06/2026
Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duy trì phong tỏa cảng Iran trước thềm thỏa thuận ngừng bắn
07:58' - 16/06/2026
Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin doanh nghiệp Canada gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ
07:45' - 16/06/2026
Khảo sát mới của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, niềm tin của doanh nghiệp tại khu vực nông thôn Ontario đạt mức cao nhất trong một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phóng thành công 8 vệ tinh lên quỹ đạo
06:30' - 16/06/2026
Ngày 15/6, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Lijian-1 Y14 đưa 8 vệ tinh lên quỹ đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/6/2026
20:45' - 15/06/2026
Hôm nay, Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran - Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu; Giá nông sản thế giới đồng loạt hạ nhiệt sau tín hiệu khơi thông eo biển Hormuz.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng ở Washington, DC ngày 10/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN