Bầu cử tổng thống Nga: Tổng thống V.Putin đích thân nộp hồ sơ tranh cử
Kênh truyền hình Reuters TV (Anh) đưa hình ảnh ông Putin đích thân đi nộp hồ sơ tranh cử. Theo quy định, trong vài ngày tới, Ủy ban bầu cử trung ương sẽ công bố quyết định có chấp nhận tư cách ứng cử viên của ông Putin hay không.
Ngày 18/12 vừa qua, chiến dịch tranh cử tổng thống Nga đã chính thức bắt đầu. Trước đó, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua thời gian tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 18/3/2018. Tổng cộng 23 ứng cử viên đã thông báo ý định tranh cử, trong đó có Tổng thống Putin.
Tại cuộc họp báo lớn thường niên năm 2017 vào ngày 14/12 vừa qua, Tổng thống Putin cho biết ông sẽ ra tranh cử tái nhiệm với tư cách ứng cử viên tự do, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân. Giới phân tích dự đoán Tổng thống Putin có thể sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga kêu gọi giám sát các công ty truyền thông
09:51' - 26/12/2017
Ngày 25/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh giới chức nước này cần giám sát hoạt động của "một số công ty" truyền thông xã hội trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga Putin họp báo lớn thường niên năm 2017
16:20' - 14/12/2017
Vào lúc khoảng 12h - giờ Moskva (16h - giờ Việt Nam) ngày 14/12, tại Trung tâm Thương mại quốc tế Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành cuộc họp báo lớn thường niên năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2018
10:19' - 07/12/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố sẽ tiếp tục ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/11/2025
21:06'
Ngày 28/11, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như thuế quan Mỹ thúc đẩy doanh nghiệp Đức đến Alibaba ra mắt kính AI, thị trường toàn cầu đang biến động mạnh, cơ hội và thách thức song hành.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng G20 năm 2025
20:19'
IMF dự báo tăng trưởng G20 giảm xuống 3,2% năm 2025, cảnh báo căng thẳng Mỹ và bất ổn thuế quan có thể ảnh hưởng tăng trưởng và lạm phát toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chính thức bỏ thuế xăng dầu tạm thời
15:58'
Ngày 28/11, tại phiên họp toàn thể, Thượng viện Nhật Bản đã thông qua Luật giảm thuế xăng nhằm bãi bỏ mức thuế tạm thời đối với mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Hơn 20.000 mặt hàng tăng giá trong năm nay
15:41'
Trong bối cảnh giá cả leo thang hiện nay ở Nhật Bản, cuộc khảo sát của một công ty tư nhân cho thấy, hơn 20.000 mặt hàng là thực phẩm và đồ ướng tăng giá trong năm nay, tăng hơn 60% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Doanh số trực tuyến dịp Lễ Tạ ơn dự kiến đạt 8,6 tỷ USD
11:16'
Doanh số bán trực tuyến tại Mỹ trong dịp Lễ Tạ ơn dự kiến sẽ tăng 6% so với năm ngoái, đạt 8,6 tỷ USD, khi người tiêu dùng tranh thủ các đợt giảm giá mạnh của những nhà bán lẻ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xây hơn 7.000 nhà máy thông minh, dẫn đầu ứng dụng sản xuất số
08:07'
Trung Quốc cho biết đã xây dựng hơn 7.000 nhà máy thông minh, trong đó hơn 500 đạt cấp độ xuất sắc, trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về triển khai và ứng dụng sản xuất thông minh.
-
Kinh tế Thế giới
Canada bảo vệ ngành thép nội địa
05:30'
Chính phủ Canada ngày 26/11 công bố một loạt biện pháp thương mại mới nhằm bảo đảm các doanh nghiệp thép nội địa có điều kiện tiếp cận thị trường trong nước tốt hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/11/2025
22:24' - 27/11/2025
Fed công bố báo cáo Sách Be cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ ít biến động trong những tuần gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Anh công bố kế hoạch tăng thuế nhằm ổn định kinh tế
19:39' - 27/11/2025
Chính phủ Anh đặt mục tiêu sẽ thu thêm khoảng 30 tỷ bảng Anh (tương đương 40 tỷ USD) tiền thuế trong giai đoạn 2030 – 2031.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP