1. >

Tổng thống Nga kêu gọi giám sát các công ty truyền thông

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh giới chức nước này cần giám sát hoạt động của "một số công ty" truyền thông xã hội trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Tổng thống Nga kêu gọi giám sát các công ty truyền thông

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp với các nghị sĩ Nga, Tổng thống Nga Putin cho biết cần phải xem xét kỹ lưỡng hoạt động của một số công ty hoạt động trên nền tảng Internet và truyền thông xã hội, xem mức độ liên quan của chúng tới các mặt đời sống chính trị nội bộ của Nga.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh cần phân tích cụ thể cách thức vận hành và hoạt động của các công ty này trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, song không để việc thực thi đó ảnh hưởng tới sự tự do trên Internet.

Tổng thống Putin không nêu rõ tên công ty và cũng không cho biết đây là các công ty trong nước hay nước ngoài.

Trước đó, ngày 6/12, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã phê chuẩn quyết định cấm phóng viên các hãng truyền thông của Mỹ thuộc diện cơ quan nước ngoài hoạt động tại Nga, trong đó Voice of America (VOA) và Radio Free Europe/Radio Liberty (RFE/RL), ra vào và tác nghiệp tại các phiên họp của Duma Quốc gia.

Quyết định mới của các cơ quan lập pháp Nga được xem là biện pháp đáp trả yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ đối với chi nhánh kênh truyền hình RT America của Nga phải đăng ký là đại diện nước ngoài hoạt động tại Mỹ. Sau đó các phóng viên của kênh này đã bị tước quyền đăng ký tác nghiệp tại Quốc hội Mỹ.

Các cơ quan truyền thông của Mỹ đều đã nhận được thông báo của Bộ Tư pháp Nga về yêu cầu đăng ký chiểu theo tiêu chí nhận nguồn tài chính từ nước ngoài. Sau khi đăng ký, các hãng truyền thông đại chúng này sẽ bị áp dụng các hạn chế và nghĩa vụ dành cho các tổ chức phi chính phủ - đại diện nước ngoài.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới gần, các cuộc thăm do cho thấy nhiều khả năng ông Putin sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 3/2018 và tiếp tục dẫn dắt nước Nga thêm 6 năm nữa, khi ông bước sang tuổi 72.

>>>Thu ngân sách của Nga

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif