Bê bối trứng "bẩn": Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân

13:09' - 21/08/2017
BNEWS Ngày 21/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã xin lỗi người dân về bê bối trứng nhiễm thuốc trừ sâu đang ngày càng nghiêm trọng tại nước này.

Đồng thời kêu gọi thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường an toàn thực phẩm và đảm bảo môi trường chăn nuôi.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh minh họa: EPA

Phát biểu trong cuộc họp nội các, Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ hối tiếc sâu sắc vì đã để bê bối trứng bẩn ảnh hưởng đến người dân nước này.

Ngoài việc khẳng định các nỗ lực nhằm giải quyết nhanh chóng mối quan ngại hiện nay, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho rằng chính sự yếu kém trong việc phối hợp phản ứng giữa các cơ quan liên quan, cũng như sai sót trong khâu xử lý đã khiến người dân lo ngại hơn.

Theo ông Moon Jae-in, Hàn Quốc cần kiểm tra toàn bộ hệ thống kiểm soát an toàn công nghiệp chăn nuôi và nhanh chóng đề ra các biện pháp mà người dân có thể tin tưởng.

Ông nhấn mạnh cần phải khôi phục lòng tin của người dân thông qua việc cung cấp thông tin chi tiết về quá trình giải quyết vấn đề.

Bê bối trứng "bẩn" tại Hàn Quốc bùng phát hôm 14/8 sau khi giới chức nước này cho biết đã phát hiện một số trứng có chứa thuốc trừ sâu fipronil tại một trang trại nuôi 80.000 con gà mái ở Namyangju, phía Đông thủ đô Seoul.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã chỉ thị các cơ quan ban ngành tiến hành kiểm tra trên cả nước để đảm bảo tính an toàn của các sản phẩm gà và thực phẩm chế biến sẵn.

Tính đến ngày 19/8, kết quả thanh tra của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho thấy 49 nông trại đã sử dụng thuốc trừ sâu bất hợp pháp và hơn 624 triệu quả trứng được sản xuất và phân phối từ những trang trại này.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thu hồi và tiêu hủy toàn bộ số trứng nhiễm hóa chất trên.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục