Bê bối trứng "bẩn": Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân
Đồng thời kêu gọi thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường an toàn thực phẩm và đảm bảo môi trường chăn nuôi.
Phát biểu trong cuộc họp nội các, Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ hối tiếc sâu sắc vì đã để bê bối trứng bẩn ảnh hưởng đến người dân nước này.
Ngoài việc khẳng định các nỗ lực nhằm giải quyết nhanh chóng mối quan ngại hiện nay, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho rằng chính sự yếu kém trong việc phối hợp phản ứng giữa các cơ quan liên quan, cũng như sai sót trong khâu xử lý đã khiến người dân lo ngại hơn.
Theo ông Moon Jae-in, Hàn Quốc cần kiểm tra toàn bộ hệ thống kiểm soát an toàn công nghiệp chăn nuôi và nhanh chóng đề ra các biện pháp mà người dân có thể tin tưởng.
Ông nhấn mạnh cần phải khôi phục lòng tin của người dân thông qua việc cung cấp thông tin chi tiết về quá trình giải quyết vấn đề.
Bê bối trứng "bẩn" tại Hàn Quốc bùng phát hôm 14/8 sau khi giới chức nước này cho biết đã phát hiện một số trứng có chứa thuốc trừ sâu fipronil tại một trang trại nuôi 80.000 con gà mái ở Namyangju, phía Đông thủ đô Seoul.
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã chỉ thị các cơ quan ban ngành tiến hành kiểm tra trên cả nước để đảm bảo tính an toàn của các sản phẩm gà và thực phẩm chế biến sẵn.
Tính đến ngày 19/8, kết quả thanh tra của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho thấy 49 nông trại đã sử dụng thuốc trừ sâu bất hợp pháp và hơn 624 triệu quả trứng được sản xuất và phân phối từ những trang trại này.
Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thu hồi và tiêu hủy toàn bộ số trứng nhiễm hóa chất trên.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ hoàn toàn kiểm soát bê bối trứng "bẩn" vào cuối tuần này
16:49' - 17/08/2017
Ngày 17/8, Thủ tướng Lee Nak-yon khẳng định Hàn Quốc sẽ hoàn toàn kiểm soát bê bối trứng "bẩn" vào cuối tuần này, bất kể việc có thêm hàng chục nông trại Hàn Quốc bị phát hiện có trứng nhiễm hóa chất.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tiêu hủy toàn bộ trứng "bẩn"
11:08' - 16/08/2017
Ngày 16/8, đảng Dân chủ cầm quyền và Chính phủ Hàn Quốc tiến hành thu hồi và tiêu hủy tất cả sản phẩm trứng tại các trang trại địa phương bị ghi nhận có sử dụng hóa chất độc hại Fipronil.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tạm miễn thuế nhập khẩu các sản phẩm trứng
13:34' - 01/08/2017
Chính phủ Hàn Quốc ngày 1/8 đã quyết định tạm miễn thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm trứng nhằm bù đắp nguồn cung thiếu hụt do dịch cúm gia cầm ở nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh minh họa: EPA