Bệnh viện Chợ Rẫy bác tin có 33 người tử vong do nhiễm nCoV

21:13' - 03/02/2020
BNEWS Một đoạn tin nhắn thoại với nội dung đã có 33 người tử vong do nhiễm nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.
Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN

Ngày 3/2, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin, đã có 33 người tử vong do nhiễm bệnh do chủng mới virus Corona (nCoV) tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã bác bỏ thông tin thất thiệt này.
Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn tin nhắn thoại dài khoảng 1 phút. Nội dung đoạn tin nhắn này là một người phụ nữ chia sẻ với em gái thông tin rằng: Mình có bạn là một nam bác sỹ công tác tại khoa Gây mê của Bệnh viện Chợ Rẫy. Và vị bác sỹ này sắp sửa xin nghỉ việc vì trong bệnh viện đã có 33 người chết vì nhiễm virus Corona.
Đoạn tin nhắn thoại nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Song bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Bệnh viện đã trình báo công an để điều tra về hành vi bịa đặt này.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Chợ Rẫy mới chỉ tiếp nhận 2 trường hợp nhiễm virus Corona vào ngày 21/1 gồm hai cha con người Trung Quốc là Li Ding (66 tuổi) và con trai là Li Zichao (28 tuổi). Sau hơn 10 ngày, người con đã được điều trị thành công, âm tính với virus Corona, trong khi người cha là Li Ding cũng ổn định sức khỏe, lần xét nghiệm mới đây âm tính với virus Corona nhưng vẫn phải chờ các xét nghiệm tiếp theo. Dự kiến trong ngày mai, người con là bệnh nhân Li Zichao sẽ được xuất viện.
Cũng trong ngày 3/2, một thông tin khác về trường hợp một trẻ em (được cho là ngụ tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) dương tính với virus Corona tại Bệnh viện Nhi đồng 1 lan truyền trên mạng xã hội. Ngay lập tức bác sỹ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm của bệnh viện này đã lên tiếng bác bỏ.

“Cho đến thời điểm này, Bệnh viện Nhi đồng 1 chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm nCoV cả. Trước đó 2 bé có nguy cơ đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần nhưng đều có kết quả âm tính và đã xuất viện về nhà”, bác sỹ Trương Hữu Khanh cho hay./.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục