Bỉ : Đối tượng lao xe vào đám đông bị buộc tội tấn công có tính chất khủng bố
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 24/3, Cơ quan công tố liên bang của Bỉ thông báo người đàn ông lái xe ô tô lao vào một khu thương mại đông đúc ở thành phố cảng Antwerp, phía Bắc nước Bỉ, đã bị cáo buộc chủ mưu hành động ám sát, cố tình gây thương tích mang tính chất khủng bố và vi phạm qui định của pháp luật về sở hữu vũ khí.
Cơ quan Công tố liên bang Bỉ cho biết nghi phạm mang quốc tịch Pháp gốc Tunisia có tên là Mohamed R, sinh ngày 8/5/1977, cư trú tại Pháp, hiện đang bị tạm giam.
Theo kết quả điều tra, nhiều loại vũ khí đã được tìm thấy trong ngăn để đồ của chiếc xe ô tô mà đối tượng sử dụng, trong đó có các vũ khí sắc nhọn, một khẩu súng trường cùng một thùng đựng chất lỏng mà hiện cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được chính xác là chất gì.
Trước đó, sáng 23/3, nghi phạm này đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ sau khi điều khiển một chiếc ô tô chạy tốc độ cao lao vào khu phố mua sắm Meir ở Antwerp. Quân đội và cảnh sát đã ngay lập tức được tăng cường tại trung tâm Antwerp./.
>>>Bỉ: Điều tra bước đầu vụ người đàn ông lao xe vào đám đôngTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ đánh dấu 1 năm vụ khủng bố Brussels
15:17' - 22/03/2017
Ngày 22/3, Bỉ tiến hành các hoạt động tưởng niệm nạn nhân và đánh dấu 1 năm (22/3/2016-22/3/2017) ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay và nhà ga ở thủ đô Brussels.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất hiện một video đe dọa khủng bố được quay tại một nhà ga của Bỉ
22:08' - 03/03/2017
Đoạn video được chia sẻ trên Internet bởi các cá nhân có liên quan đến IS quay các cảnh của nhà ga tàu hỏa Anvers-Central (phía Bắc nước Bỉ) được đánh giá là video đe dọa khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ sẽ trang bị súng điện cho cảnh sát
17:24' - 27/02/2017
Công đoàn cảnh sát Bỉ (VSOA) ngày 27/2 cảnh báo sẽ đình công do một phần lực lượng này được cử tham gia sử dụng thử nghiệm súng điện nhưng không có bất kỳ hướng dẫn cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ phát hiện virus cúm gia cầm H5N8
10:51' - 02/02/2017
Cơ quan liên bang về an toàn thực phẩm (AFSCA) của Bỉ thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N8 tại một trang trại chăn nuôi gia đình ở tỉnh Lebbeke, phía Đông Flanders - Tây Bắc nước Bỉ.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết nghiêm trọng tại Bỉ
20:12' - 13/01/2017
Hàng chục nghìn hộ dân trên khắp nước Bỉ đã phải chịu cảnh mất điện từ đêm 12/1 do bão tuyết lớn đang hoành hành ở nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm để ngành năng lượng Anh rẽ hướng
10:07'
Nước Anh đang đối diện một phép thử năng lượng mới, khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu mỏ và khí đốt leo thang, kéo áp lực lan thẳng vào nền kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý I/2026 dự kiến đạt khoảng 5%
09:34'
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng khoảng 5% trong quý I/2026, tạo nền tảng cho mục tiêu cả năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:46'
Một số những thông tin kinh tế về thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Từ địa chính trị đến túi tiền người dân
08:30'
Nền kinh tế Anh lại một lần nữa đứng trước một ngã rẽ quen thuộc: Giữa ổn định mong manh và nguy cơ trượt vào bất ổn tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đặc khu kinh tế tự do Incheon: Mô hình chuyển đổi cấu trúc tăng trưởng thành công của Hàn Quốc
06:30'
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Khu kinh tế tự do Incheon (Incheon Free Economic Zone - IFEZ) đã nổi lên như một trong những mô hình đặc khu kinh tế thành công nhất của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia ưu tiên đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa
05:30'
Đây cũng là cách tiếp cận chiến lược trong việc giải quyết thách thức về chi phí sinh hoạt một cách toàn diện và có mục tiêu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tái khởi động nhập khẩu dầu thô từ Iran sau 7 năm
18:12' - 04/04/2026
Bộ Dầu khí Ấn Độ ngày 4/4 cho biết các nhà máy lọc dầu trong nước đã bắt đầu mua lại dầu thô từ Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Khó có khả năng Iran sớm nới lỏng kiểm soát eo biển Hormuz
16:18' - 04/04/2026
Trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social vào ngày 3/4, ông Trump nhắc đến khả năng có thể yêu cầu lực lượng Mỹ mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm kiểm soát eo biển Hormuz
11:10' - 04/04/2026
Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết Mỹ có thể kiểm soát eo biển Hormuz trong thời gian ngắn sắp tới, đồng thời nhấn mạnh khả năng khai thác nguồn năng lượng tại khu vực.
