1. >

BIDV dành 3.000 tỷ đồng ưu đãi doanh nghiệp khởi nghiệp và siêu nhỏ

Facebook Share

BNEWS.VN BIDV dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp siêu nhỏ chương trình ưu đãi tín dụng hấp dẫn với lãi suất thấp hơn lãi suất vay thông thường từ 1 đến 1,5%/năm.

BIDV dành 3.000 tỷ đồng ưu đãi doanh nghiệp khởi nghiệp và siêu nhỏ

BIDV dành 3.000 tỷ đồng ưu đãi doanh nghiệp khởi nghiệp và siêu nhỏ. Ảnh: BIDV

Những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và năm 2016 được Chính phủ chọn làm năm ”Quốc gia khởi nghiệp”. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp thành công vẫn còn khá hạn chế do những khó khăn về nhân lực, quy trình sản xuất, rủi ro pháp lý... Đặc biệt, những doanh nghiệp khởi nghiệp đã gặp không ít khó khăn trong chủ động nguồn vốn phục vụ kinh doanh.

Thấu hiểu những khó khăn khó khăn này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với vai trò ngân hàng thương mại hàng đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam đã thường xuyên triển khai chương trình hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung, doanh nghiệp khởi nghiệp và siêu nhỏ nói riêng.

Cụ thể, từ trung tuần tháng 5/2017, BIDV đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi hai nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp và siêu nhỏ với tổng quy mô 3.000 tỷ đồng.

Theo đó, chương trình tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có quy mô 2.000 tỷ đồng, áp dụng với các khoản vay ngắn hạn và khoản vay trung dài hạn; chương trình tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ có quy mô 1.000 tỷ đồng, áp dụng với các khoản vay ngắn hạn.

Điều đặc biệt hấp dẫn của các chương trình tín dụng dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp siêu nhỏ là lãi suất áp dụng cho vay đều rất cạnh tranh, thấp hơn lãi suất vay thông thường từ 1 đến 1,5%/năm. Cả hai chương trình tín dụng này đều triển khai đến hết ngày 31/12/2017 hoặc khi đạt quy mô của chương trình.

Bên cạnh hai chương trình tài trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up) và doanh nghiệp siêu nhỏ kể trên, với thông điệp cam kết “Đồng hành cùng Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam” (Đồng hành cùng SMEs), BIDV cũng triển khai rất tích cực các chương trình cho vay ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)  thông qua khai thác các nguồn vốn của Quỹ Phát triển DNNVV, JICA (SMEFP), dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT), Quỹ phát triển năng lượng Xanh (GIF)....

>>> BIDV bàn giao 46 xe cứu thương trị giá hơn 55 tỷ đồng cho các bệnh viện

>>> BIDV được Moody’s nâng triển vọng lên Tích cực

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif