Bình Dương cách ly hơn 300 sinh viên Đại học Thủ Dầu Một diện F1

21:27' - 01/02/2021
BNEWS Tính đến tối 1/2, Bình Dương đã truy vết thần tốc, tiến hành cách ly tập trung hơn 300 sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một thuộc diện F1, có liên quan đến ca sinh viên dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến tối 1/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; đều liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương.

Cụ thể, 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà N.T.P (bệnh nhân 1.801), sinh năm 1966 và chị N.T.M.A, sinh năm 2002, sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, đều thường trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.
Đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.801, ngành y tế đã xác định được 90 người F1 và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này; thực hiện cách ly tập trung 147 người F2.
Còn ca bệnh thứ 2 là sinh viên có tên N.T.M.A, đến nay đã truy vết được 321 trường hợp F1; trong đó, có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần như là ở chung nhà trọ, ngồi gần trong giờ học.  Hiện tại các trường hợp này đang được địa phương khẩn trương đưa đi cách ly tập trung.
Trong khi đó, ngành y tế đang phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, truy vết các đối tượng F2, nhưng đến nay chưa có thống kê cụ thể.
Cũng liên quan đến 2 ca bệnh nêu trên, tỉnh Bình Dương đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tại phường Phú Hòa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường còn lại của thành phố Thủ Dầu Một.
UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Sở Y tế chủ động phối hợp với các ngành liên quan duy trì nhóm phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, truy vết ngay các đối tượng (F1, F2, F3,…) liên quan đến các ca dương tính trên địa bàn huyện Phú Giáo và thành phố Thủ Dầu Một một cách hiệu quả, không để sót đối tượng.

Các lực lượng chức năng tổ chức ứng trực 100%, bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống khi dịch bệnh bùng phát; rà soát cơ sở vật chất, hóa chất, sinh phẩm, thuốc… nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch chủ động và hiệu quả./.

>>Bình Dương thông báo khẩn truy vết ca dương tính là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục