1. >

Bình Phước xem xét thông qua dự án khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng

Facebook Share

BNEWS.VN Bình Phước đang xem xét thông qua chủ trương một dự án khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng để thu hút du lịch xung quanh “lá phổi xanh hồ Suối Cam”.

Bình Phước xem xét thông qua dự án khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng

Dự án có quy mô lên đến hơn 1.770ha.

Đây được xem là thành phố Đồng Xoài 2 phục vụ cho trên 100.000 dân sinh sống và du khách đến với Bình Phước trong tương lai.

Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa trình dự án quy hoạch khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có tổng diện tích 1.774 ha tại thành phố trẻ Đồng Xoài.

Dự án tọa lạc phía Tây Bắc thành phố Đồng Xoài. Khu đô thị gồm các hạng mục như trung tâm thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, khu biệt thự, nhà ở liền kề, làng văn hóa các dân tộc; bệnh viện nghỉ dưỡng...

Khu đô thị mới còn có tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, resort 5 sao kết hợp sân golf 18 lỗ cung cấp các dịch vụ lưu trú và vui chơi giải trí cao cấp. Không gian xanh kết hợp với công viên và mặt nước tạo thành điểm nhấn cho khu đô thị xanh và bền vững.

Tầm nhìn quy hoạch của đồ án hướng tới xây dựng khu đô thị nghỉ dưỡng, thu hút du lịch năng động, văn minh, hiện đại, là đô thị vệ tinh cho thành phố Đồng Xoài. Với quy mô dự kiến 110.000 dân trong tương lai, cần phải bố trí hệ thống trường học các cấp theo hướng chất lượng cao.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài, ông Lê Trường Sơn cho biết, để thực hiện dự án trên cần phải đánh giá về hiện trạng đất trong khu quy hoạch đang trồng cây lâu năm, nhà người dân sinh sống khá lớn nên cần chuẩn bị kỹ các phương án giải phóng mặt bằng.

Theo đề xuất của ông Sơn cần thành lập tổ công tác trực tiếp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án này.

Trong khi đó, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá, đồ án quy hoạch có quy mô lớn, ảnh hưởng rộng đến đời sống và hạ tầng xã hội.

Theo đó, về hạ tầng xã hội cần nghiên cứu quy hoạch thêm khu tái định cư cho người dân trong vùng dự án và kế hoạch phân kỳ đầu tư cụ thể để kết nối thống nhất các trục đường chính của tỉnh giữa khu đô thị hiện hữu và khu đô thị mới.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, sau khi có thông tin khu vực phía Bắc hồ Suối Cam, tỉnh Bình Phước được quy hoạch với dự án trên cách đây một năm, giá đất tại khu vực này đang từng ngày nhảy vọt.

Hiện, mỗi mét ngang trên đường vòng quanh hồ Suối Cam có giá gần 1 tỷ đồng. Trong khi đó, một số vùng lân cận đất cũng nhích giá lên từng ngày. Riêng nhiều người dân sống trong vùng quy hoạch đang tỏ ra lo lắng trước việc dự án bao trùm quy hoạch quá rộng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif