BioNTech mua thêm nhà máy để tăng năng lực sản xuất vắc-xin phòng COVID-19
BioNTech đã nhất trí mua lại một cơ sở sản xuất hiện đại nhất tại thành phố Marburg ở Tây Đức từ tập đoàn dược phẩm Novartis của Thụy Sỹ.
Giám đốc Tài chính của BioNTech, Sierk Poetting, nói quyết định trên cho thấy quyết tâm của công ty trong việc nâng cao đáng kể năng lực sản xuất nhằm cung cấp vắc-xin trên toàn cầu khi vắc-xin được phê chuẩn.
Cơ sở tại Marburg sẽ nâng năng lực sản xuất vắc-xin phòng COVID-19 thêm 750 triệu liều mỗi năm, hay trên 60 triệu liều mỗi tháng, khi hoạt động đầy đủ. Thỏa thuận dự kiến sẽ được hoàn tất vào quý IV/2020 và 300 nhân viên của Novartis tại nhà máy nói trên sẽ chuyển sang làm việc cho BioNTech. BioNTech, có trụ sở tại Mainz, đang hợp tác với tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ để phát triển vắc-xin sử dụng công nghệ dựa trên vật liệu di truyền mRNA vốn chưa từng được sử dụng để sản xuất vắc-xin trước đó. Hai công ty đã có một vắc-xin tiềm năng đang thử nghiệm giai đoạn đoạn III, giai đoạn cuối, trên khoảng 30.000 tình nguyện viên. Hiện mới chỉ có 8 loại vắc-xin tiềm năng khác trên toàn cầu đang được thử nghiệm ở giai đoạn này. Liên minh châu Âu, Mỹ và một số nước khác đã thông báo các hợp đồng lớn để mua hàng triệu liều vắc-xin tiềm năng của BioNTech và Pfizer, khi loại vắc-xin này đáp ứng được các yêu cầu cần thiết về pháp lý. Trước khi mua nhà máy tại Marburg, BioNTech đã công bố kế hoạch cung cấp tới 100 triệu liều vắc-xin vào cuối năm 2020 nếu phát triển thành công và 1,3 tỷ liều vào cuối năm 2021./.>>>Nga: Thủ đô Moskva bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 hàng loạt
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
WB: Kinh tế thế giới sẽ mất 5 năm để phục hồi hoàn toàn sau dịch COVID-19
16:46' - 17/09/2020
Ngày 17/9, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng thế giới (WB), bà Carmen Reinhart cho rằng nền kinh tế thế giới có thể phải mất 5 năm để phục hồi hoàn toàn từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Đời sống
Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ có vaccine trong khoảng 1 tháng nữa
14:51' - 16/09/2020
Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự lạc quan về vaccine ngừa COVID-19 khi tuyên bố Mỹ có thể có vaccine trong chưa đầy một tháng nữa.
-
Chuyển động DN
AstraZeneca nối lại thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19
21:28' - 12/09/2020
Ngày 12/9, hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca đã thông báo nối lại thử nghiệm lâm sàng theo cách thức ngẫu nghiên đối với vaccine AZD1222.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga chuyển lô vaccine Sputnik V đầu tiên đến các địa phương
15:18' - 12/09/2020
Bộ Y tế Nga ngày 12/9 cho biết lô vaccine Sputnik V đầu tiên đã được chuyển từ thủ đô Moskva đến các chủ thể địa phương của Nga.
-
Đời sống
EU đặt mua hàng trăm triệu liều vaccine của BioNtech/Pfizer
13:45' - 10/09/2020
Ủy ban châu Âu (EC) đã kết thúc đàm phán sơ bộ với BioNTech-Pfizer về hợp đồng cung cấp từ 200-300 triệu liều vaccine COVID khi hàng này kết thúc thành công giai đoạn thử nghiệm vào cuối năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cửa hàng xăng dầu cảng Cát Lái và ICD Long Bình vẫn hoạt động bình thường
21:15'
Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Tân Cảng (Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn) đã thu hồi thông báo về việc tạm ngừng bán lẻ xăng dầu.
-
Doanh nghiệp
Gián đoạn không phận Trung Đông: Chính sách hỗ trợ hành khách tại Việt Nam có chuyến bay bị ảnh hưởng đến 10/3
19:15'
Hiện các hãng hàng không đã triển khai chính sách hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách.
-
Doanh nghiệp
Qatar Airways tiếp tục huỷ các chuyến bay từ Việt Nam đến Trung Đông
11:51'
Cập nhật tại sân bay Nội Bài hiện có 33 tàu bay, gồm 1 Emirates, 2 Qatar Airways đang được bố trí vị trí đỗ dài ngày tại sân.
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 tập trung cao độ chuẩn bị vận hành cao điểm mùa khô
10:57'
Tại giao ban tháng 3, Tổng giám đốc EVNGENCO1 Lê Hải Đăng yêu cầu dồn lực chuẩn bị cao điểm mùa khô, bảo đảm an toàn và nâng độ khả dụng, hệ số đáp ứng các tổ máy.
-
Doanh nghiệp
Mỹ tính siết trần chip AI xuất sang Trung Quốc
08:16'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc áp hạn mức chip AI của Nvidia cho từng khách hàng Trung Quốc, động thái có thể làm khó các “ông lớn” công nghệ và gây áp lực lên thị trường bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
Toyota Việt Nam trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước”
16:27' - 03/03/2026
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa tổ chức thành cônh Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota – Chiếc ô tô mơ ước năm 2025, vinh danh 60 thí sinh xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
-
Doanh nghiệp
VinCons tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng
15:58' - 03/03/2026
VinCons đã kích hoạt chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn, tạo cơ hội việc làm cho hơn 100.000 lao động trên cả nước với thu nhập cạnh tranh, tới 41 triệu đồng/tháng.
-
Doanh nghiệp
Orange bắt tay AST SpaceMobile, cạnh tranh Starlink tại châu Âu
07:47' - 03/03/2026
Theo báo La Tribune, Tập đoàn viễn thông Orange của Pháp ngày 2/3 công bố thỏa thuận hợp tác với công ty vệ tinh Mỹ AST SpaceMobile nhằm triển khai dịch vụ kết nối di động qua vệ tinh tại châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Gemini tăng tốc tại Hàn Quốc, ChatGPT chậm nhịp
07:00' - 03/03/2026
Thị trường AI tạo sinh Hàn Quốc ghi nhận Gemini của Google vượt mốc 100.000 người dùng tháng, tăng trưởng nhanh, trong khi OpenAI với ChatGPT vẫn áp đảo quy mô nhưng đà mở rộng có dấu hiệu chậm lại.

Tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Detroit, bang Michigan, Mỹ ngày 5/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN