1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Bộ Công Thương ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương vừa ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại nhân dịp Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (31/7/2009 - 31/7/2019).

Bộ Công Thương ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại

Khách hàng chọn mua các mặt hàng nông sản thực phẩm Việt Nam tại siêu thị ở Tp. Hồ Chí Minh Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Theo Bộ Công Thương, Đề án nhằm đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường trong nước hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và chào mừng Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động.

Đồng thời góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt Nam thông qua tập trung nguồn lực đẩy mạnh nhóm các hoạt động phát triển thị trường với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.

Cụ thể, Bộ Công Thương sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực; trong đó nổi bật là sự kiện Tháng khuyến mại quy mô lớn với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối có thương hiệu và uy tín trên thị trường diễn ra từ ngày 8 - 30/7/2019 trên phạm vi cả nước.

Qua đó, tạo điều kiện cho người dân cả nước, các du khách trong nước và quốc tế mua sắm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.

Đây cũng là phương thức nhằm khuyến khích và kích cầu tiêu dùng nội địa thông qua các hoạt động mua sắm truyền thống, thương mại điện tử và các hình thức khác, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, hàng hóa, dịch vụ tham gia Đề án phải là hàng Việt Nam, hàng hóa thương hiệu Việt, hàng hóa, dịch vụ trong nước theo tài liệu tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” xây dựng và công bố vào tháng 12 năm 2012.

Kinh phí thực hiện Đề án từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, xã hội hóa và các nguồn hợp pháp khác.

Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường trong nước phối hợp với các Sở Công Thương và đơn vị liên quan chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra các hoạt động của Đề án đảm bảo mục tiêu, yêu cầu phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

Xem thêm:

>>Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không để xảy ra thiếu điện thời gian tới

>>Theo dõi sát diễn biến cung cầu hàng hóa, giá cả thị trường trong nước

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif