Bộ Công Thương đồng hành xúc tiến thương mại các sản phẩm chủ lực của Cà Mau
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và đối tác dễ dàng tiếp cận, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thủy sản chất lượng cao, cùng các sản phẩm OCOP và đặc sản của tỉnh. Tỉnh đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo yêu cầu thị trường, thân thiện môi trường, dồi dào về số lượng, ổn định về giá cả, tạo nền tảng vững chắc để các doanh nghiệp và đối tác mở rộng thị trường, nâng cao hình ảnh, vị thế thương hiệu, đạt được lợi nhuận bền vững và phát triển trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu hiện nay.
Theo bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, sự hiện diện đông đảo của quý đại biểu đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với tiềm năng xuất nhập khẩu các mặt hàng nông, thủy sản của tỉnh Cà Mau, đồng thời minh chứng rõ nét cho quyết tâm thúc đẩy chuỗi cung ứng hàng nông, thủy sản của Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.Lãnh đạo Bộ Công Thương tin tưởng, thông qua các phiên trao đổi, thảo luận và kết nối trực tiếp cũng như trực tuyến, hội nghị lần này không chỉ dừng lại ở việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu, môi trường đầu tư tỉnh Cà Mau, mà còn là tiền đề để thúc đẩy giao thương, kết nối và thiết lập các mối quan hệ đối tác lâu dài; củng cố và mở rộng chuỗi cung ứng hiện tại, xây dựng các chuỗi cung ứng mới theo hướng bền vững hơn, góp phần đưa các sản phẩm nông, thủy sản chủ lực của Cà Mau nói riêng và Việt Nam nói chung vươn xa hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Kích cầu tiêu thụ nội địa cuối năm hỗ trợ Vinamilk giành thêm thị phần
14:08' - 31/10/2024
Vinamilk với mục tiêu giành thêm thị phần nội địa đơn vị đang triển khai nhiều kế hoạch kích cầu thị trường dịp cuối năm, dự kiến kết quả kinh doanh cuối năm sẽ tăng trưởng ở mức cao.
-
Thị trường
Đồng Tháp: Nhiều doanh nghiệp liên kết tiêu thụ sản phẩm xoài với nông dân
16:31' - 30/10/2024
Đối với ngành hàng xoài, ở tỉnh có 8 doanh nghiệp liên kết tiêu thụ với 5 hợp tác xã, 1 tổ hợp tác và nông dân. Đồng thời có 56,6 ha chứng nhận VietGAP có liên kết tiêu thụ với doanh nghiệp.
-
Hàng hoá
Ngày càng nhiều sản lượng nông sản liên kết chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ
15:43' - 17/10/2024
Cả nước cũng có 2.510 chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn cung và chất lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản đến người tiêu dùng trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Kỳ nghỉ dài tạo cú hích mạnh cho thị trường tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh
14:47'
Nối liền với dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài đang tạo cú hích mạnh cho thị trường tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Thị trường
Bộ Công Thương bãi bỏ một phần quy định về kinh doanh xăng dầu
15:19' - 28/04/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 21/2026/TT-BCT ngày 28/4/2026, bãi bỏ một phần khoản 2 Điều 1 của Thông tư số 18/2025/TT-BCT quy định về kinh doanh xăng dầu.
-
Thị trường
Bắc Ninh xúc tiến thúc đẩy hợp tác, tiêu thụ vải thiều năm 2026
13:20' - 28/04/2026
Sáng 28/4, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Đánh giá tình hình sản xuất, dự báo thị trường và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, tiêu thụ vải thiều năm 2026.
-
Thị trường
Đàm phán Mỹ - Iran bế tắc, giá dầu châu Á tăng cao hơn
20:12' - 27/04/2026
Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 2,6% lên 108,02 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 2,4% lên 96,68 USD/thùng.
-
Thị trường
WinMart đảm bảo cung ứng hàng hóa dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
16:36' - 27/04/2026
Hệ thống bán lẻ WinMart đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp nghỉ lễ kéo dài dịp Giỗ tổ và 30/4, đồng thời có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
-
Thị trường
35.000 việc làm tại các khu công nghiệp đang chờ người lao động
17:14' - 24/04/2026
Theo kết quả khảo sát mới nhất trong tháng Tư năm 2026, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố đã lên tới trên 35.000 lao động.
-
Thị trường
Thị trường đồ cũ, thanh lý, ký gửi “tăng nhiệt” trước nghỉ lễ
10:47' - 24/04/2026
Trước thềm kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cùng với sự sôi động của thị trường du lịch, hoạt động mua bán, ký gửi và thanh lý đồ cũ cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, đặc biệt trong nhóm khách hàng trẻ.
-
Thị trường
GO! triển khai chương trình ưu đãi lớn dịp 30/4 và 1/5
09:48' - 24/04/2026
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hệ thống siêu thị GO! triển khai chương trình khuyến mại với chủ đề “Vì Việt Nam chất từng ngày” kéo dài liên tục từ 23/4 đến 6/5/2026.
-
Thị trường
Khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô”
21:54' - 23/04/2026
“Sức sống hàng Việt” số 5 không chỉ quảng bá đặc sản Hà Tĩnh mà còn tạo thêm dư địa phát triển cho thị trường trong nước thông qua đa dạng hóa kênh phân phối và nâng cao khả năng tiếp cận hàng Việt.

Bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công thương, phát biểu tại Hội nghị kết nối xúc tiến thương mại sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Cà Mau năm 2024. Ảnh: Thành Trung - TTXVN
Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp trong kết nối sản xuất với phân phối sản phẩm OCOP Cà Mau. Ảnh: Thành Trung - TTXVN
Đại biểu tham quan khu trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP Cà Mau tại Hội nghị. Ảnh: Thành Trung - TTXVN