Bộ NN& PTNN: Tăng cường kiểm soát nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2016

14:15' - 11/01/2016
BNEWS Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu tăng cường công tác thanh tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa, phục vụ người tiêu dùng.
Sắp tới Bộ NN&PTNT sẽ tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất nguồn hàng tiêu dùng phục vụ dịp Tết nguyên đán 2016. Ảnh: TTXVN

Nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản chủ trì, phối hợp với các ban ngành đẩy mạnh truyền thông quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản chủ trì, phối hợp với các ban ngành đẩy mạnh truyền thông quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn có xác nhận cho người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời tổ chức kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đột xuất các cơ sở kinh doanh thực phẩm tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định. Phối hợp chặt với các ngành công thương, y tế trong thanh kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo, ô mai, nước giải khát…

Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016 là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm; trong đó có rất nhiều sản phẩm do ngành nông nghiệp trực tiếp quản lý và phối hợp với các Bộ, ngành khác quản lý.

Ngay từ tháng 10/2015 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động Đợt cao điểm hành động năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp tập trung vào các tháng cao điểm Tết.

Tháng 12/2015 Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch công tác Bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục