Bộ trưởng Wilbur Ross nhận định về quy định mới của Mỹ với Huawei

22:09' - 17/06/2020
BNEWS Theo Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, quy định mới của Mỹ với Huawei sẽ tạo ra sự thống nhất về các tiêu chuẩn về công nghệ song Mỹ vẫn quan ngại về nguy cơ an toàn thông tin, nhất là với mạng 5G.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 17/6 cho biết một quy định mới của Mỹ liên quan tới công ty viễn thông Huawei Technologies Co Ltd (Trung Quốc) là “một sự giải thích chi tiết cần thiết” để giúp phát triển các tiêu chuẩn về công nghệ nhưng vẫn cho rằng những quan ngại về vấn đề an ninh vẫn còn tồn tại đối với doanh nghiệp này.
Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox Business Network, ông Ross cho biết quy định nói trên do Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày 16/6 sẽ giúp tạo ra một sự thống nhất về các tiêu chuẩn về công nghệ song Mỹ vẫn quan ngại về nguy cơ an toàn thông tin và không ủng hộ sử dụng công nghệ của Huawei trong các mạng di động thế hệ thứ 5 (5G). 
Quy định trên sẽ cho phép chuyển giao công nghệ ở mức độ nhất định cho Huawei và các công ty con của Huawei nếu điều này góp phần “chỉnh sửa hay phát triển một tiêu chuẩn về công nghệ”.
Hồi tháng 5/2019, Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách các thực thể mà các doanh nghiệp Mỹ bị cấm hợp tác hay bán sản phẩm hoặc công nghệ do những quan ngại về vấn đề an ninh quốc gia.

Trong phát biểu ngày 17/6, ông Ross cho rằng những mối quan ngại vẫn còn tồn tại, nhất là đối với mạng 5G./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục