1. >

Bộ Y tế lên tiếng về thông tin có dược phẩm chứa thành phần thịt người

Facebook Share

BNEWS.VN Trước những thông tin có loại dược phẩm chứa thành phần thịt người đang lưu hành trên thị trường, Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng.

Bộ Y tế  lên tiếng về thông tin có dược phẩm chứa thành phần thịt người

Trước những thông tin có loại dược phẩm chứa thành phần thịt người đang lưu hành trên thị trường, đóng gói dạng viên con nhộng, được quảng cáo dùng điều trị ung thư, tiểu đường, một số bệnh nặng ở giai đoạn cuối và hỗ trợ tăng sức đề kháng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Đỗ Văn Đông khẳng định: Cục không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại dược phẩm này tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược có văn bản số 21204/QLD-Ttra yêu cầu các sở y tế tăng cường thông tin để người dân tránh mua và sử dụng các thuốc không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ lưu hành trên thị trường, cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các sở y tế phối hợp với các cơ quan như Hải quan, Quản lý thị trường, Công an. Ban Chỉ đạo 389 (phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) địa phương tích cực kiểm tra phát hiện các sản phẩm nêu nguy hại trên; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành./.

>> Kiểm tra việc cấp phép, sản xuất, quảng cáo dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif