Brazil tìm kiếm các nhà đầu tư Trung Quốc khi cổ phần hoá
Ngày 29/8 Tổng thống Brazil Michel Temer dẫn đầu phái đoàn bộ trưởng và các nhà kinh doanh hàng đầu đến Trung Quốc để tìm kiếm các nhà đầu tư khi nước này lên kế hoạch tư nhân hoá một loạt tài sản nhà nước.
Ông cũng dự kiến sẽ có cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày thứ Sáu (1/9).
Ông Temer đã công bố kế hoạch tư nhân hóa 58 doanh nghiệp nhà nước trong một nỗ lực nhằm vực dậy nền kinh tế đất nước sau hai năm suy thoái.Chính phủ Brazil cho biết đây là chương trình tư nhân hóa lớn nhất từ thập niên 1990, trong đó có 14 sân bay, 15 cảng biển, ngoài ra có cả Sở in tiền Brazil chuyên in tiền và hộ chiếu cũng như Tập đoàn điện lực quốc gia Eletrobras.
Từ chương trình này, chính phủ Brazil kỳ vọng sẽ thu về khoảng 44 tỷ real (khoảng 14 tỷ USD) cho ngân sách nhà nước, qua đó giúp thu hẹp tình trạng thâm hụt ngân sách hiện nay.
Người phát ngôn Tổng thống Brazil Alexandre Parola cho biết, hai nước sẽ ký các thỏa thuận song phương về các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, y tế, văn hoá và công nghệ trong chuyến thăm quan trọng này. Bộ Thương mại Brazil cho biết năm ngoái kim ngạch thương mại song phương có giá trị hơn 58 tỷ USD.Tin liên quan
-
Đời sống
Brazil: Chìm tàu khiến nhiều người chết và mất tích
07:31' - 28/08/2017
Ngày 27/8, các nhà chức trách Brazil cho biết 4 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ lật ca nô gia đình xảy ra vào cuối tuần qua trên sông Agua Boa.
-
Kinh tế Thế giới
Thịt gà nhập khẩu từ Brazil bị Trung Quốc điều tra chống bán phá giá
20:32' - 18/08/2017
Trung Quốc ngày 18/8 đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thịt gà giò nhập khẩu từ Brazil
-
Kinh tế Thế giới
Brazil thành nước sản xuất dầu thô lớn nhất Mỹ Latinh
14:44' - 08/08/2017
Brazil đã vượt qua Venezuela và Mexico để trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất Mỹ Latinh.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Brazil bác yêu cầu xét xử Tổng thống tội danh tham nhũng
07:52' - 03/08/2017
Tổng thống Brazil Michel Temer đã vượt qua cuộc bỏ phiếu trong một phiên toàn thể tại Hạ viện xem xét việc đưa ông này ra xét xử trong một tòa án hình sự bởi cáo buộc tham nhũng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36' - 16/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.
-
DN cần biết
Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo
08:19' - 11/09/2025
Xuất khẩu gạo không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh một Việt Nam phát triển, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.
-
DN cần biết
Thái Lan khởi xướng điều tra tự vệ nhựa polypropylene nhập khẩu
20:59' - 10/09/2025
Cục Ngoại Thương Thái Lan (DFT- Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại của Thái Lan) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa polypropylene nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho cụm công nghiệp
20:49' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.