C. P. Việt Nam ở Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

13:20' - 11/12/2020
BNEWS C.P. Việt Nam đã và đang tập trung phát triển doanh nghiệp dựa trên 3 lợi ích hướng đến sự bền vững. Đó là, lợi ích cho đất nước, cho nhân dân và cho công ty.

Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) chia sẻ, năm nay, C.P. Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng “Top 10 các Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 trong lĩnh vực sản xuất. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp công ty lọt vào top 100 doanh nghiệp bền vững CSI 100 và năm đầu tiên lọt top 10 doanh nghiệp bền vững-lĩnh vực sản xuất.

Đạt được điều này chính là nhờ sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi của cán bộ công nhân viên ở các đơn vị của C.P. Việt Nam. Công ty sẽ tiếp tục phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn nữa với danh hiệu này.
Giải thưởng này một lần nữa đã ghi nhận những thành quả của công ty trong việc phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững. C.P. Việt Nam đã và đang tập trung phát triển doanh nghiệp dựa trên 3 lợi ích hướng đến sự bền vững. Đó là, lợi ích cho đất nước, cho nhân dân và cho công ty.
C.P. Việt Nam cũng thực hiện việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững theo các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc (SDGs) về xã hội và môi trường.

Với mô hình sản xuất khép kín, kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm, công ty luôn đề cao việc áp dụng công nghệ vào trong sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hợp lý, áp dung mô hình kinh tế tuần hoàn để giảm thiểu tác động vào môi trường, cân bằng hệ sinh thái hướng đến sản xuất kinh doanh bền vững.
Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững, C.P. Việt Nam còn quan tâm đến lợi ích xã hội với một loạt các hoạt động vì cộng đồng như: hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa…

Trong thời điểm dịch COVID-19, công ty hỗ trợ cung cấp khẩu trang y tế và thực phẩm miễn phí cộng đồng… Trong đợt bão lũ vừa qua ở miền Trung, công ty đã có những chính sách hỗ trợ tích cực về tinh thần và vật chất cho người dân, giúp họ mau chóng ổn định cuộc sống và tái thiết sản xuất nông nghiệp.

Đánh giá về bộ chỉ số bền vững doanh nghiệp (CSI), ông Worawit Arunraksa - trợ lý phó Tổng giám đốc, phòng trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững cho biết, các chỉ số phát triển bền vững khá chi tiết, đây không chỉ là một công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý của doanh nghiệp mà còn là một bảng soi chiếu để doanh nghiệp nhìn vào đó kinh doanh theo hướng tích cực hơn, bền vững hơn.

Trên con đường hoạt động kinh doanh và phát triển, C.P. Việt Nam luôn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển bền vững doanh nghiệp, của cộng đồng cũng như của xã hội.

Công ty cũng luôn thúc đẩy kinh doanh theo hướng phát triển bền vững, học hỏi kinh nghiệm thông qua các thực tiễn tốt của các đối tác, các bên liên quan, áp dụng chi tiết bộ chỉ số CSI trong hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành của doanh nghiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục