Cà Mau: Cách ly 3 du học sinh về từ Hàn Quốc

21:16' - 01/03/2020
BNEWS Cả 3 đều về từ Incheon-Cheonan- Hàn Quốc và đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 28/2.
Khu vực cách ly tập trung tỉnh Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN

Ngày 1/3, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, khu cách ly tập trung của tỉnh (bố trí tại Trường Quân sự địa phương) đã tiếp nhận thêm 3 du học sinh về từ Hàn Quốc. 
Cả 3 đều về từ Incheon-Cheonan- Hàn Quốc và đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 28/2. Ngày 29/2, ba người đi xe khách đến Cà Mau và xin vào khu cách ly tập trung.
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, ba du học sinh trên đều có tiếp xúc với người bạn có mẹ dương tính với COVID-19. Hiện sức khỏe 3 du học sinh này vẫn bình thường.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo xác minh thêm 3 du học sinh này đã tiếp xúc với những ai từ trước khi vào khu cách ly tập trung để quản lý theo quy định.
Hiện các cơ quan chức năng đã thực hiện tiêu độc, khử trùng tại các điểm 3 du học sinh đến, cũng như hỗ trợ, theo dõi sức khỏe những người từng tiếp xúc với 3 du học sinh này.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 14 trường hợp. Hiện, sức khỏe của những người phải cách ly đều ổn định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục