Các công ty dịch vụ bất động sản Singapore mở rộng hoạt động ở Đông Nam Á
Theo các công ty này, động thái trên cũng sẽ giúp các khách hàng tại Singapore tăng cường tiếp cận các bất động sản ở nước ngoài và công nghệ tốt hơn.
Công ty công nghệ bất động sản PropertyGuru sẽ thực hiện vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động, sau khi nhất trí mua lại toàn bộ cổ phiếu của các bộ phận hoạt động của REA Group tại Malaysia và Thái Lan. Thương vụ trên cho thấy sự tiếp tục nỗ lực của PropertyGuru tại các thị trường mà công ty bắt đầu bước vào một năm trước. PropertyGuru hiện đã sở hữu các tài sản tại Việt Nam và Indonesia.Trong tháng trước, công ty môi giới bất động sản PropNex cũng đã mở rộng hoạt động tại Campuchia, thị trường nước ngoài thứ tư của công ty này, sau Indonesia, Malaysia và Việt Nam.Khi đại dịch lên đến đỉnh điểm vào tháng 9/2020, công ty dịch vụ bất động sản OhMyHome đã bắt đầu hiện diện tại thị trường Philippines. Công ty này hiện đã hoạt động tại Malaysia. Theo các công ty trên, việc tạo được chỗ đứng tại các thị trường nước ngoài là cần thiết để đạt được tham vọng trở thành các công ty tầm khu vực và các nước ASEAN đang là mảnh đất màu mỡ cho các cơ hội và hoạt động. Giám đốc điều hành PropNex, Ismail Gafoor, nhấn mạnh trong bối cảnh đại dịch, người Malaysia vẫn là nhóm khách hàng nước ngoài lớn nhất tại thị trường bất động sản Singapore, trong khi nhiều cá nhân giàu có tại Indonesia luôn muốn sở hữu bất động sản tại đảo quốc này. Ông Ismail nhận định Việt Nam cũng là một nền kinh tế đang bùng nổ với dân số đông và trẻ./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Đầu tư của Trung Quốc vào bất động sản ở Australia tăng 16%
06:30' - 01/07/2021
Trung Quốc đã thăng hạng trở lại với vị trí là nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ ba trong lĩnh vực bất động sản tính theo quốc gia vào Australia.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp có bị ảnh hưởng dịch COVID-19 lần thứ 4?
16:51' - 28/06/2021
Dù làn sóng COVID-19 lần thứ 4 bùng phát đã ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản công nghiệp nhưng xét về dài hạn cổ phiếu nhóm này vẫn được đánh giá triển vọng tích cực.
-
Bất động sản
Savills: Xu hướng đầu tư bất động sản sẽ tập trung vào sản phẩm cốt lõi, ít rủi ro
12:38' - 27/06/2021
Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tập trung vào bất động sản ít rủi ro thì giá sẽ bắt đầu tăng và lợi nhuận đồng thời giảm xuống.
-
Bất động sản
Bất động sản và tài sản thay thế ngày càng thu hút các quỹ đầu tư nhà nước
07:58' - 25/06/2021
Hoạt động phân bổ nguồn đầu tư thực tế lũy kế của các quỹ đầu tư nhà nước (SWF) trên toàn thế giới đang bơm thêm nhiều nguồn vốn vào các tài sản thay thế có lợi nhuận cao hơn (như bất động sản).
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Vẫn nghẽn pháp lý cấp “sổ hồng” condotel
08:10'
Theo DKRA Group, năm 2025 sẽ có khoảng 6.500 sản phẩm mở bán gồm 3.000 căn condotel (căn hộ khách sạn), 1.500 căn biệt thự và gần 2.000 căn nhà phố thương mại.
-
Bất động sản
Nhu cầu cao nhưng chưa có thị trường nhà ở cho thuê chuyên nghiệp
12:04' - 06/04/2025
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhu cầu thuê nhà để ở đang tăng nhưng thị trường cho thuê tại Việt Nam chưa thực sự trở thành một giải pháp thay thế hoàn toàn cho việc sở hữu nhà.
-
Bất động sản
Biệt thự Nhật với biển riêng sau nhà - Chốn đi về của những người biết mình đáng giá
21:29' - 04/04/2025
Không gian sống với bờ biển riêng, kiến trúc phong cách Nhật Bản tại bộ đôi phân khu The Miyabi và The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Vũ Yên, Hải Phòng), tạo nên một trải nghiệm sống độc bản.
-
Bất động sản
Đấu giá đất ở Mê Linh: Giá trúng cao nhất là 50,604 triệu đồng/m2
18:10' - 04/04/2025
Theo lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, khu đất đấu giá có tổng diện tích 24.606,3m2, đất thuộc phạm vi đấu giá là 9.163,33m2, được chia làm 87 thửa.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản Mỹ vẫn khó khăn dù lãi vay mua nhà giảm mạnh
16:02' - 04/04/2025
Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ giảm mạnh vào ngày 3/4 sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố thuế quan mới. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Mỹ vẫn gặp khó khăn.
-
Bất động sản
Hà Nội "chạy đua" thời gian để cải tạo chung cư cũ
10:27' - 04/04/2025
Qua thống kê, trên địa bàn Hà Nội có 1.579 nhà chung cư cũ, trong đó 80 chung cư ở mức D là mức nguy hiểm cần được cải tạo và xây mới, nhưng số chung cư được cải tạo mới chỉ chiếm khoảng 1,2%.
-
Bất động sản
Bắc Ninh mạnh tay xử lý vi phạm xây dựng trái phép
17:36' - 03/04/2025
hủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện và xử lý các vi phạm về xây dựng, vi phạm hành lang giao thông.
-
Bất động sản
Phòng chống động đất ngay từ khâu quy hoạch và thiết kế
11:55' - 03/04/2025
Phóng viên TTXVN đã trao đổi với ông Bùi Trung Dung – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) về khả năng chống chịu động đất của các công trình xây dựng cao tầng tại Việt Nam.
-
Bất động sản
Bất động sản công nghiệp ứng dụng AI có thể đạt mức giá và tỷ lệ thuê cao
21:22' - 02/04/2025
Hiện nay, các giải pháp ứng dụng AI đang từng bước đổi mới cách thức vận hành của các khu công nghiệp và nhà máy thông minh, đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế đi đôi với trách nhiệm môi trường.