Các công ty nước ngoài chiếm lĩnh thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc
Nghị sỹ Yoon Han-hong thuộc Đảng Hàn Quốc Tự do ngày 28/10 cho biết số lượng máy phát điện xuất xứ từ nước ngoài tại thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc tăng mạnh trong những năm vừa qua.
Theo một báo cáo được nghị sỹ Yoon công bố, dựa trên dữ liệu từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng và Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc, số lượng máy phát điện xuất xứ từ Hàn Quốc chiếm chỉ 30% thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc trong tháng 9/2018, đánh dấu mức giảm mạnh so với năm 2014, khi máy phát điện nội địa chiếm 100% thị trường. Máy sản xuất phong điện xuất xứ từ Đan Mạch chiếm 45% thị trường năng lượng tái tạo Hàn Quốc trong tháng trước. Các công ty Đức và Tây Ban Nha cũng đã mở rộng sự hiện diện của họ, chiếm lần lượt 15% và 10% thị trường. Về tấm pin năng lượng Mặt trời, các sản phẩm nội địa của Hàn Quốc chiếm 66% thị trường trong tháng 9/2018, giảm mạnh so với mức 82,9% ghi nhận năm 2014. Các sản phẩm Trung Quốc trong tháng trước gia tăng hiện diện tại thị trường Hàn Quốc lên 33,4%, so với mức 16,5% ghi nhận trong bốn năm trước.Trung Quốc và kế hoạch xoá sổ điện than (Phần 2)
Hơn 70% sản lượng điện của Hàn Quốc từ than đá và điện hạt nhân
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tham vọng phát triển năng lượng tái tạo của Trung Quốc
05:30' - 02/10/2018
Tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo đã trở thành một giải pháp thiết yếu trong vấn đề cung cấp năng lượng của Trung Quốc.
-
Đời sống
Năng lượng tái tạo có thể "chạm" tới mọi người dân Việt Nam
19:15' - 21/08/2018
Ngày 21/8, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam và nhóm Công tác về Biến đổi Khí hậu khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều sự kiện quanh Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018
12:09' - 21/08/2018
Sự kiện này sẽ khởi đầu cho chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 21 đến 26/8/2018 tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37'
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41'
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09'
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Australia nỗ lực vươn lên vị trí dẫn đầu về sản xuất khoáng sản quan trọng
11:19' - 04/02/2026
Chính phủ Công đảng của Thủ tướng Australia Anthony Albanese đang nỗ lực đưa Australia lên vị trí dẫn đầu trong hoạt động sản xuất các khoáng sản quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất giải pháp phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế Thượng Hải
10:52' - 04/02/2026
Hiện nay, việc xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế Thượng Hải đã từ chuyển từ giai đoạn “mở rộng quy mô” sang giai đoạn mới “nâng cấp chức năng”.
-
Kinh tế Thế giới
Canada vẫn là chủ nợ của Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
10:10' - 04/02/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 3/2, bất chấp căng thẳng thương mại với Mỹ, Canada vẫn đang trên đà trở thành nước cho vay ròng đối với Mỹ trong năm thứ chín liên tiếp.
